An toàn giao thôngThứ 6, Ngày 11/10/2013, 17:35

Tăng cường xử phạt vi phạm về trật tự lòng, lề đường

Chiều 10/10, Phó Chủ tịch UBND Huyện Đoàn Nhật đã chủ trì cuộc họp giao ban Ban An toàn giao thông Huyện quí III năm 2013.
Theo báo cáo, trong quý III năm 2013, trên địa bàn Huyện đã xảy ra 30 vụ tai nạn giao thông, làm chết 32 người, bị thương 06 người, hư hỏng 28 xe. So với cùng kỳ năm 2012, số vụ tai nạn giao thông không tăng, không giảm; số người chết tăng 02 người (tỷ lệ tăng 6,6%). Trong đó, các tuyến do Công an Thành phố đảm trách xảy ra 14 vụ tai nạn giao thông, chết 13 người; bị thương 03 người. Các tuyến đường do Công an Huyện đảm trách xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông, chết 19 người, bị thương 03 người.
Công an Huyện tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống ùn tắc giao thông trên các giao lộ vào giờ cao điểm, duy trì điều hòa giao thông được đảm bảo, không xảy ra ùn tắc giao thông. Công tác giải tỏa lòng lề đường được tiếp tục thực hiện, lập biên bản xử phạt 46 trường hợp, nhắc nhở 241 trường hợp, thu giữ nhiều vật dụng vi phạm. Trong công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông, đã xử lý tổng số 23.365 vụ vi phạm, số tiền phạt gần 10 tỷ 300 triệu đồng, tạm giữ 2.457 xe các loại.
Phó Chủ tịch UBND Đoàn Nhật đề nghị, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, tập trung vào đối tượng uống rượu bia. Trong công tác xử lý vi phạm trật tự lòng, lề đường, tập trung xử lý hơn nữa, đặc biệt tăng cường xử phạt mạnh các trường hợp vi phạm, trong đó có các trường hợp kinh doanh, đặt bảng hiệu lấn chiếm lề đường, gây mất an toàn giao thông. Mặt khác, kiểm tra, xử lý các trường hợp lấn chiếm sông, kênh rạch; kiểm tra các bến đò khách ngang sông, các bến thủy nội địa để đảm bảo thực hiện đúng quy định an toàn giao thông đường thủy. Phó Chủ tịch UBND Đoàn Nhật đề nghị các đơn vị có trách nhiệm rà soát, xử lý các khiếm khuyết về hạ tầng giao thông trên địa bàn Huyện; trong công tác tuần tra, xử phạt vi phạm về giao thông, tiếp tục tập trung xử lý xe quả tải, chở hàng cồng kềnh, xe dừng, đậu không đúng quy định,...
Ngọc Mai