Văn hóa - Xã hộiThứ 7, Ngày 07/07/2018, 14:50

Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày hy sinh 32 dân công hỏa tuyến tại Vĩnh Lộc (15-6-1968, nhằm ngày 20-5 Âm lịch)

Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ, các dân công hỏa tuyến đã anh dũng hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Sáng 3-7, Huyện ủy-HĐND-UBND-UB Mặt trận Tổ quốc VN huyện tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày hy sinh của 32 dân công hỏa tuyến Vĩnh Lộc (15-6-1968, nhằm ngày 20-5 Âm lịch) tại Khu di tích Dân công hỏa tuyến Mậu Thân 1968 (ấp 4, xã Vĩnh Lộc A).
Đến dự có ông Trương Tấn Sang, Nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) Nguyễn Thị Đà, Bà mẹ VNAH Phan Thị Phởi.
Về phía thành phố có ông Dương Thế Trung, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; ông Nguyễn Văn Của, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh thành phố; ông Lê Khắc Huy, Chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn 9…
Để tưởng nhớ tinh thần hy sinh bất khuất không sợ kẻ thù của 32 dân công hỏa tuyến, tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Phụng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu ôn lại truyền thống kỷ niệm 50 năm Ngày hy sinh của 32 dân công hỏa tuyến Vĩnh Lộc Mậu Thân 1968. Ông đề nghị: Thế hệ trẻ Bình Chánh hôm nay ra sức phấn đấu học tập, rèn đức, luyện tài, giữ gìn và tiếp nối truyền thống yêu nước, truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc, của quê hương Bình Chánh anh hùng.
Tại buổi lễ, Ban tổ chức trao tặng 55 phần quà thay cho lời tri ân sâu sắc nhất đến các dân công hỏa tuyến và thân nhân của các dân công hỏa tuyến đã hy sinh.
Dịp này, Huyện ủy-HĐND-UBND-UB Mặt trận Tổ quốc VN huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu (đơn vị kết nghĩa với huyện Bình Chánh) cũng đã gửi tặng quà đến các thân nhân dân công hỏa tuyến đã hy sinh.
Tin, ảnh: Bích Ngọc