Văn hóa - Xã hộiThứ 6, Ngày 06/07/2018, 17:10

Ban chỉ đạo sinh hoạt hè huyện tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động hè năm 2018

Sáng 5-7, Bà Phan Thị Cẩm Nhung, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo sinh hoạt hè huyện chủ trì Hội nghị sơ kết hoạt động hè năm 2018 với chủ đề “Thiếu nhi thành phố vui hè, an toàn, bổ ích”.
Hoạt động hè năm 2018, diễn ra từ ngày 1-6 đến hết ngày 10-8-2018, qua đó đã huy động hơn 39.450 thiếu nhi tham gia sinh hoạt, đạt tỷ lệ 56,07% trong đầu hè. Toàn huyện có 127 điểm sinh hoạt hè duy trì sinh hoạt cố định từ 2 buổi/điểm/tuần. Từ đầu hè đến nay, Ban chỉ đạo sinh hoạt hè các xã, thị trấn đã tổ chức hơn 66 lượt giáo dục truyền thống, trong đó: tổ chức 22 lượt hành trình đến bảo tàng, thu hút hơn 2.345 thiếu nhi tham gia; đồng thời tổ chức 36 lượt thăm hỏi Bà mẹ Việt Nam anh hùng thu hút 555 lượt đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia. Đặc biệt trong năm 2018, có 16 Câu lạc bộ (CLB) Ông bà cháu tại xã, thị trấn và 79 CLB Ông bà cháu tại ấp, khu phố tham gia tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi. Ngoài ra, Ban chỉ đạo sinh hoạt hè các xã, thị trấn cũng đã chăm lo, hỗ trợ cho thiếu nhi hơn 370 suất học bổng với tổng trị giá hơn 208 triệu đồng, hỗ trợ dụng cụ học tập cho 1.345 thiếu nhi trị giá 48 triệu đồng (gồm 411.740 tập trắng, 196 bộ sách giáo khoa,…) cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (trẻ em khuyết tật, mồ côi, trẻ em đang theo học tại các lớp học tình thương). Các đơn vị chủ động phối hợp kết nối nguồn lực từ các quận nội thành thực hiện 2 chương trình “Vì người bạn ngoại thành” với các hoạt động vui chơi giải trí, chăm lo cho thiếu nhi tại các xã xây dựng nông thôn mới trị giá 30 triệu đồng.
Kết luận tại hội nghị, bà Phan Thị Cẩm Nhung, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện, Huyện đoàn và các xã, thị trấn tổng hợp các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của thiếu nhi tham mưu UBND huyện chuyển đến các đơn vị có liên quan giải quyết; quan tâm tập huấn cho thiếu nhi học bơi đạt hiệu quả, an toàn. Các đoàn thể vận động hội viên có con em trong độ tuổi, tích cực tham gia sinh hoạt hè.
Thảo Trang