Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Văn hóa - Xã hộiThứ 5, Ngày 04/10/2018, 18:25

Ông Hứa Thành Tâm học ở Bác Hồ từ những việc hàng ngày

Đến ấp 4, xã Bình Lợi, huyệnBình Chánh hôm nay không khỏi ngạc nhiên về sự thay da đổi thịt ở vùng đất này. Những tuyến đường xanh, sạch, đẹp, nhiều ngôi nhà mới khang trang và rất nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp hiệu quả giúp nông dân có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.
 Bên cạnh đó, ấp 4 luôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua của xã Bình Lợi. Có được thành công như hôm nay chính là nhờ sự nỗ lực của người dân trong ấp, đặc biệt là sự đóng góp không nhỏ của Trưởng ấp Hứa Thành Tâm (52 tuổi).
 
   Với sự nhiệt tình, năng nổ, không ngại khó, từ đó, ông Tâm tạo được sự quý trọng và lòng tin cậy của người dân tại địa phương, ông được nhân dân tín nhiệm bầu giữ nhiệm vụ Trưởng ấp 4, xã Bình Lợi từ năm 2013 đến nay. Qua gần 5 năm làm Trưởng ấp, ông Tâm chưa bao giờ hết trăn trở, suy nghĩ làm sao để xứng đáng với tình cảm và sự tin yêu đó. Được sự tín nhiệm của nhân dân, nên phong trào nào ông Tâm vận động cũng đều được nhân dân đồng thuận. Tiêu biểu như việc hiến đất mở đường; trước đây, ấp còn nhiều đường đất, giao thông đi lại khó khăn. Ông và các thành viên trong ấp đã đi vận động nhân dân hiến đất để sửa chữa nâng cấp tuyến đường Lô 2, với chiều dài 500m với tổng số tiền 50.000.000 đồng và 40 ngày công lao động; vận động nhân dân tổ 5 và tổ 5A nạo vét đường cống Lô 2 với kinh phí hơn 10.000.000 đồng,... Học Bác ở đức tính “hết lòng phục vụ nhân dân”, những năm qua, ông Tâm phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể ấp thực hiện có hiệu quả công tác vận động thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự đạt tỷ lệ 100%, hàng năm vận động Mạnh Thường Quân hơn 400 phần quà chăm lo các hộ nghèo, hộ cận nghèo vào các dịp lễ, Tết Nguyên đán, Tết Trung thu,... với tong số tiền hơn 100 triệu đồng. 
  Không dừng lại ở đó, ông Tâm còn vận động nhân dân trong ấp áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, ăn ở hợp vệ sinh, không sinh con thứ 3, thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (ảnh)... Đến nay, người dân ấp 4 không chỉ có nhà ở khang trang mà tình hình an ninh trật tự trong ấp luôn được giữ vững, không tệ nạn xã hội, không có trường hợp xây dựng không phép, số hộ nghèo, hộ cận nghèo giảm đáng kể và liên tục đạt danh hiệu Ấp văn hóa nhiều năm liền. Ông Tâm chia sẻ: “Làm được những điều trên là do tôi thấm nhuần lời dạy của Bác “Đoàn kết, Đoàn kết, Đại đoàn kết-Thành công, Thành công, Đại thành công” nên tôi đã áp dụng vào việc huy động sức mạnh đoàn kết của nhân dân trong ấp, từ đó việc gì cũng thuận lợi”. Là Trưởng ấp với tâm huyết làm thế nào để người dân trong ấp có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc, kinh tế phát triển theo hướng tích cực, ông Tâm không ngừng liên kết với các cơ sở, doanh nghiệp giới thiệu việc làm cho thanh niên có công ăn việc làm ổn định, đồng thời ông con giới thiệu, hướng dẫn hàng trăm hộ dân vay vốn để giải quyết việc làm, vay vốn nước sạch vệ sinh môi trường, vay vốn học sinh sinh viên,...với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng, từ đó tạo điều kiện cho nhiều hộ dân vươn len thoát nghèo bền vững.
  Trưởng ấp, là người gần dân nhất nên việc tuyên truyền cho người dân hiểu được chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước là rất quan trọng, phải để dân hiểu, dân tin vào chính quyen thì làm việc gì cũng dễ dàng, thuận lợi. Qua đó, ông Tâm luôn tích cực đến nhà thăm hỏi, động viên các hộ dân đồng thời nắm bắt tâm tư, tình cảm của người dân, lắng nghe những ý kiến thiết thưc của người dân đóng góp đến Đảng, chính quyền, nhằm góp phần hoàn thành tốt những chương trình trọng điểm tại địa phương. Bà Nguyễn Thị Diễm, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Bình Lợi nhận xét: “Ông Hứa Thành Tâm là người năng động, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, sống gần gũi và được người dân tin yêu nên các mâu thuẫn nhỏ trong cộng đồng dân cư nơi cư trú luôn được ông hòa giải thành công, thắt chặt thêm tình làng, nghĩa xóm, từ đó tạo nên tinh thần đoàn kết góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh, chính trị ở địa phương”.
 Với những cống hiến của bản thân ông Hứa Thành Tâm xứng đáng là người trưởng ấp được dân yêu, dân quý và được UBND thành phố tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào “Xây dựng gia đình hiếu học” liên tục nhiều năm liền; UBND huyện tặng Giấy khen “Dân vận khéo” nhiều năm liền; vừa qua ông được UBND huyện tặng Giấy khen thực hiện tốt “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
 
Bài, ảnh: Khải Trí

Số lượt người xem: 61Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE