Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Văn hóa - Xã hộiThứ 2, Ngày 18/03/2019, 16:55

Phong trào thể dục thể thao trong trường học

Bằng việc tích cực hưởng ứng phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ, đã nâng cao chất lượng giáo dục, thể dục, thể thao trong nhà trường, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần cho đội ngũ cán bộ, giáo vien, học sinh. Thể thao học đường không chỉ nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất mà còn góp phần rèn luyện ý chí, kỷ luật và lối sống lành mạnh cho học sinh. Đến nay, 100% trường học trên địa bàn huyện đều bảo đảm chương trình giáo dục thể chất trong trường học, trong đó các hoạt động ngoại khóa được tăng cường, tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh. Về phổ cập bơi lội, năm học 2017-2018, toàn huyện có 11.322 học sinh cấp tiểu học tham gia (tập trung ở khối lớp 3, lớp 4, lớp 5), đạt tỷ lệ 28,28%; cấp THCS có 21.174 học sinh tham gia, đạt tỷ lệ 88,71%. Nhờ việc duy trì tập luyện thường xuyên, bài bản nên nhiều năm nay, tại các giải đấu của huyện và thành phố các em đã mang về thành tích cao cho trường và địa phương như: Tại Giải thể thao học sinh các cấp học, cấp thành phố ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã đạt 51 huy chương vàng, 20 huy chương bạc, 33 huy chương đồng.
Đội bóng đá nam-nữ của Trương Trung học cơ sở Tân Túc
Tại Trường THCS Nguyễn Thái Bình (xă Bình Hưng) bắt đầu từ năm học 2018-2019, qua tìm hiểu học sinh mong muốn cải tiến hoạt động của giờ thể dục giữa giờ được thú vị hơn, thầy cô giáo Tổ thể dục của trường đã đưa hoạt động khiêu vũ, cụ thể là vũ điệu “cha cha cha” vào giờ giải lao để hướng dẫn cho học sinh trong trường. Hoạt động nhảy vũ điệu “cha cha cha” được tổ thể dục triển khai cho các em học sinh sau 2 tiết học buổi sáng trong khoảng thời gian chỉ 7 phút vào giờ ra chơi để các em thoải mái sau giờ học trên lớp. Bên cạnh đó, Tổ thể dục còn tổ chức nhiều hoạt động phong trào thể dục thể thao như bóng chuyền, kéo co....
Với phương châm “Vui để học tập, khỏe để cống hiến”, phong trào thể dục thể thao trong nhà trường không những là nội dung mang tính chất luyện tập bình thường mà thông qua các hoạt động thể dục thể thao để phát hiện những học sinh có thành tích cao bồi dưỡng tập luyện thành lập đội tuyển tham gia các giải thể dục thể thao các cấp. Tại Trường THCS Tân Túc, khi nhắc đến phong trào thể dục thể thao của trương nhiều người sẽ liên tưởng đến môn thể thao vua bóng đá. Được biết, Trường THCS Tân Túc có cả đội bóng đá nam và bóng đá nữ, được thành lập từ năm 2016 và duy trì đến nay, mỗi đội gồm 12 thành viên. Với mục đích tao sân chơi lành mạnh cho học sinh của trường yêu thích bóng đá có điều kiện tập luyện, nâng cao kỹ năng và trải nghiệm các giải đấu để phát huy tính năng động sáng tạo của lứa tuổi học sinh, thúc đẩy tiềm năng thể thao phát triển. Đội bóng thường xuyên tập luyện, tổ chức, tham gia các giải đấu giao hữu giữa các trường vào sáng thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Năm học 2017-2018, đội bóng nữ của trường đạt giải nhất Festival bóng đá học đường cấp huyện và thành phố; Giải nhì Cup Konoike; Giải nhất giải Futsal thành phố; 2 năm liền vô địch giải thể thao học sinh cấp huyện và mới đây nhất đội tham gia thi đấu giải thể thao học sinh cấp thành phố vào ngày 18-1-2019. Ngoài ra, đội bóng đá nam cũng đạt giải nhì Giải thể thao học sinh cấp huyện năm học 2017-2018. Theo thầy Trần Quốc Vượng, giáo viên phụ trách môn Thể dục của Trường THCS Tân Túc: Học sinh tham gia đội bóng đều rat đam mê bộ môn này, hằng tuần đều đến tập luyện, ở các giải đấu các em đều thi đấu rất nghiêm túc, dù vậy các em vẫn rất hồn nhiên, gần gũi và đoàn kết.
Không những học sinh, phong trào thể dục thể thao trong trường học còn là nơi giao lưu học hỏi của giáo viên các trường. Hội thao “Mừng Đảng-Mừng Xuân” năm 2019 do Khối thi đua 43 (gồm các trường: Tiểu học An Phú Tây 2, Tiểu học An Phú Tây, Tiểu học Cầu Xáng, Tiểu học Tân Kiên, Tiểu học Lê Minh Xuân 3, Tiểu học Tân Nhựt 6, Tiểu học Tân Túc) được tổ chức tại Trường Tiểu học An Phú Tây 2, với các nội dung cầu lông, đá cầu đã thu hút gần 100 cán bộ, giáo viên tham gia.
Để duy trì và nâng cao chất lượng phong trào thể thao trong học đường, bên cạnh việc chú trọng đầu tư cơ sở vật chất cho các đơn vị trường học, ngành giáo dục và đào tạo huyện cần quan tâm tổ chức nhiều hơn nữa các giải đấu thể thao giữa các khối lớp.... Qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi trong học sinh, tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các trường và thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, rèn luyện, nâng cao sức khỏe trong học sinh.
Bài, ảnh: Ngọc Hưng

Số lượt người xem: 39Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE