Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Văn hóa - Xã hộiThứ 2, Ngày 18/03/2019, 17:15

Ông Nguyễn Hữu Linh Gương tiêu biểu điển hình “Dân Vận khéo”

Đến khu phố 3 thị trấn Tân Túc hỏi ông Nguyễn Hữu Linh (46 tuổi) Trưởng khu phố thì không ai là không biết. Dáng vẻ chất phác, giản dị và lối sống mộc mạc ông Linh được cộng đồng dân cư ở đây mến phục, tín nhiệm hơn 20 năm liên tục làm Phó trưởng khu phố; đến năm 2017 ông được người dân và đảng viên tín nhiệm bầu làm Trưởng khu phố, Phó Bí thư Chi bộ khu phố 3.
Với sự chuẩn mực từ lối sống chân thành, gần gũi với bà con lối xóm, ông được bà con nhân dân trong và ngoài khu phố quý mến. Từ sự năng nổ nhiệt tình, trong những năm qua ông luôn sát cánh cùng khu phố, Chi bộ và các tổ chức đoàn thể khu phố 3, thị trấn Tân Túc phấn đấu gìn giữ khu dân cư đạt danh hiệu “Khu phố Văn hóa” 5 năm liên tục (từ năm 2014 đến nay), duy trì tốt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh 2 năm liên tục (2015-2017). Được sự tín nhiệm của nhân dân, nên phong trào nào ông Linh vận động cũng đều được nhân dân đồng thuận, ủng hộ. Gần dân, sát dân ông Linh cùng cán bộ khu phố 3 vận động cán bộ, mạnh thường quân và nhân dân đóng góp nhân lực, vật lực để xây dựng cơ sở hạ tầng công cộng thiết yếu như: Vận động hiến đất mở rộng bê tông hóa tuyến hẻm Liên tổ 14 tổ 15 với chiều ngang 3m dài 800m tổng kinh phí 200 triệu đồng (ảnh), vận động mở rộng tuyến hẻm tổ 13 ngang 2,5m dài 600m nhân dân đóng góp hơn 100 triệu đồng; cùng với đó ông còn vận động nhân dân hiến đất làm đường vào Trạm Y tế thị trấn ngang 4,2m dài 400m, vận động các cơ sở và nhân dân dặm vá các tuyến đường như đường cầu Miễu, đường Thiên Giang… với 255 khối đá 0x4;…, xử lý rác thải môi trường, trồng cây xanh và trang trí đường phố. Học Bác Hồ ở đức tính “Hết lòng phục vụ nhân dân”, những năm qua, ông Linh phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể khu phố thực hiện có hiệu quả công tác vận động thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự đạt tỷ lệ 100%, hàng năm vận động mạnh thường quân hơn 900 phần quà chăm lo các hộ nghèo, hộ cận nghèo vào các dịp lễ, Tết Nguyên đán, Tết Trung thu,... với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.
Nói đến công tác vận động nhân dân thực hiện các phong trào thi đua, ông Nguyễn Hữu Linh chia sẻ: “Xuất phát từ thực tế nhìn thấy đời sống người dân còn nhiều khó khăn với trách nhiệm là cán bộ khu phố tôi luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết thống nhất dám nghĩ, dám làm phát huy tốt công tác dân chủ, mọi việc mình chỉ đưa ra với tư cách định hướng, gợi mở, còn nhân dân trong khu phố mới là người quyết định với tư cách tập thể, mọi việc làm của khu phố đều phải công khai, minh bạch. Hơn nữa, mình phải là người tiên phong gương mẫu trong mọi việc, có định hướng rõ ràng khi tập thể quyết định; hàng ngày gần gũi bà con nắm bắt tâm tư nguyện vọng của bà con, nêu cao trách nhiệm và sát sao, chu đáo với những việc làm vì lợi ích chung của khu phố”. Với sự nhiệt tình, không ngại khó, từ đó ông Linh tạo được sự quý trọng và lòng tin cậy của người dân tại địa phương, lắng nghe đi xuống tận nhà các hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ là công việc hàng ngày của ông, từ năm 2017 đến nay ông Linh đã vận động xây dựng chống dột 4 căn nhà tình thương với tổng số tiền hơn 140 triệu đồng, vận động 14 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 17 triệu đồng, đặc biệt nhiều hoàn cảnh khó khăn khi có hữu sự ông đã giúp đỡ vận động 3 áo quan với tổng số tiền hơn 40 triệu đồng. Bà Lê Thái Họa Mi, Bí thư Đảng ủy thị trấn Tân Túc nhận xét: “Đồng chí Nguyễn Hữu Linh là cán bộ rất có tâm huyết và trách nhiệm với công việc, luôn trăn trở trước những khó khăn bức xúc của nhân dân, chính sự trăn trở này đã thôi thúc đồng chí tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động để thực hiện các công trình an sinh xã hội làm địa phương thêm giàu đẹp”.
Từ tư duy đến việc làm thiết thực trong cách “Dân vận khéo” của mình, ông Nguyễn Hữu Linh vẫn đang từng ngày gương mẫu đóng góp sức lực, trí tuệ, xây dựng khu dân cư phát triển, vững mạnh, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Từ những việc làm thiết thực ấy năm 2018 ông Nguyễn Hữu Linh được UBND thành phố tặng Bằng Khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”; nhiều năm liền được UBND huyện tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”; 10 năm liên tục được UBND thị trấn Tân Túc tặng Giấy khen trong các phong trào và cũng là Gia đình Văn hóa 10 năm liên tục.
Bài, ảnh: Khải Trí

Số lượt người xem: 57Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE