Văn hóa - Xã hộiThứ 2, Ngày 18/03/2019, 15:55

Phúc tra nhu cầu người nghèo năm 2019 tại các xã

Sáng 13 -3, Đoàn phúc tra nhu cầu người nghèo huyện đã tổ chức phúc tra nhu cầu của người nghèo xã Qui Đức, do ông Trần Văn Xem, Phó Chủ tịch Ủy ban

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UB MTTQ VN) huyện làm trưởng đoàn (ảnh).
Qua phúc tra, xã Qui Đức có nhu cầu cấp 169 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ, 6 phương tiện đi học, 7 phương tiện sinh kế, xây dựng 3 căn nhà tình thương, sửa chữa chống dột 3 căn nhà với số tiền trên 564 triệu đồng.
 * Sáng 15-3, Đoàn phúc tra hộ nghèo huyện do ông Trần Văn Xem, Phó Chủ tịch UB MTTQ VN huyện làm trưởng đoàn phúc tra nhu cầu về nhà ở, sửa chữa chống dột cho hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn và cấp học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn xã Bình Hưng.
Qua phúc tra, Đoàn công tác đã thống nhất cấp kinh phí sửa chữa chống dột 4 căn nhà; 6 phương tiện đi học; chăm lo 66 suất học bổng.
* Sáng 15-3, Đoàn phúc tra hộ nghèo do bà Hứa Thị Phương Hồng, Phó Chủ tịch UB MTTQ VN huyện làm trưởng đoàn phúc tra nhu cầu về nhà ở, phương tiện sinh kế của hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn và cấp học bổng cho
học sinh nghèo trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A (ảnh).
Tại buổi làmviệc, đoàn đã chia làm 6 tổ đến kiểm tra thực tế tình hình thu nhập và đời sống hiện tại của các hộ nghèo tại các ấp trên địa bàn xã. Qua phúc tra, Đoàn đã thống nhất với UB MTTQ xã xét trao 159 suất học bổng; cấp kinh phí sửa chữa chống dột 4 căn nhà; trao 1 phương tiện sinh kế, 1 phương tiện đi học, hỗ trợ học nghề 1 trường hợp.
Tin, ảnh: Thanh Trân-Ngọc Ánh-Thu Phương