Văn hóa - Xã hộiThứ 6, Ngày 28/06/2019, 22:15

Tập huấn kiến thức pháp luật, nghiệp vụ công tác hòa giải

Sáng 26-6, UBND huyện tổ chức Tập huấn kiến thức pháp luật, nghiệp vụ công tác hòa giải cho hòa giải viên cơ sở năm 2019 tại Hội trường UBND huyện.

Đến dự có bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Trưởng Phòng Tư pháp huyện, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện.

Tại buổi tập huấn, 415 người là hòa giải viên cơ sở, Ban Công tác Mặt trận, Ban Thanh tra nhân dân ấp, khu phố trên địa bàn huyện được nghe ông Vũ Huy Hoàng, Phó trưởng Phòng Tư pháp huyện hướng dẫn về: Nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải ở cơ sở; một số quy định về hoạt động thí điểm hòa giải, đối thoại trong giải quyết các tranh chấp dân sự, khiếu kiện hành chính tại Tòa án nhân dân; một số nội dung cơ bản của Luật Tố cáo năm 2018.