Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Văn hóa - Xã hộiThứ 3, Ngày 23/06/2020, 21:00

Chị Đặng Thị Đẹp, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội

Bước vào căn nhà có diện tích hơn 500m2 trên đường Đinh Đức Thiện, ấp 4, xã Bình Chánh ít ai nghĩ đó là cơ ngơi mà hai vợ chồng của chị Đặng Thị Đẹp - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ chủ nhà trọ xã (chủ cửa hàng điện thoại Tiến Lâm) gầy dựng từ hai bàn tay trắng.
Theo lời chị Đặng Thị Đẹp, hơn 10 năm trước, kinh tế gia đình chị gặp nhiều khó khăn. Lúc bấy giờ, bản thân chị là thợ may còn chồng là công nhân của một cơ sở. Với đồng lương “ba cọc ba đồng” mỗi tháng, gia đình chị Đẹp không đủ tiền trang trải hết mọi chi phí sinh hoạt, học tập của con cái. Thông qua lời “xin” được đi học nghề sửa chữa điện thoại của chồng, chị Đẹp quyết định tháo chiếc vòng ximen đeo trên tay mà mình dành dụm trước đó để bán lấy tiền cho chồng học nghề. Sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu, từ hai bàn tay trắng, vợ chồng chị Đặng Thị Đẹp đã có được ngôi nhà khang trang cùng hai cửa hàng mua bán, sửa chữa điện thoại tại huyện Bình Chánh và Quận 10.
Nhờ “ăn nên làm ra”, chị Đẹp mới có điều kiện tham gia các hoạt động tại địa phương, nhất là hoạt động từ thiện xã hội. Gần 11 năm nhận nhiệm vụ làm Chủ nhiệm CLB Nữ chủ nhà trọ ấp 4, chị Đẹp cùng các hội viên CLB tích cực tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến người thuê trọ, đặc biệt là công nhân lao động tại địa phương. Hàng năm, chị Đẹp phối hợp chặt chẽ của các Ban ngành Đoàn thể, tuyên truyền vận động được 100% nữ chủ nhà trọ cam kết không tăng giá phòng trọ, giá điện và giá nước đúng định mức quy định; 100% nữ chủ nhà trọ và phụ nữ nhập cư tham gia thực hiện tốt: Mô hình 5 không - 3 sạch; Luật Giao thông Đường bộ; phòng chống và tố giác tội phạm tại nhà trọ, đồng thời tham gia các hoạt động khác của địa phương. Riêng bản thân chị, đều đặn mỗi năm đến dịp tết Nguyên đán, chị Đẹp dành tặng 20 phần quà, mỗi suất 300.000 đồng cho người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Đặc biệt, trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, chị cùng 23 thành viên trong CLB Nữ chủ nhà trọ xã thực hiện miễn, giảm tiền thuê trọ đối với 247 phòng cho thuê. Riêng chị Đẹp, với 13 phòng cho thuê, chị miễn, giảm tiền thuê trọ cho công nhân lao động nghèo từ 50% - 100% trong hai tháng (tháng 4 và tháng 5). Không chỉ tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương, chị Đẹp còn tham gia các hoạt động từ thiện tại một số tỉnh, thành: Bến Tre, Tây Nguyên, Gò Công,…
Khi được hỏi động lực nào thôi thúc mình làm nhiều công tác thiện nguyện như vậy, chị Đẹp nói: “ Dẫu biết đồng tiền không dễ kiếm và công việc buôn bán, kinh doanh không phải lúc nào cũng thuận lợi nhưng tôi vẫn muốn dành chút ít tiền dành dụm để chia sẻ với người có hoàn cảnh khó khăn. Giả dụ, nếu nhà còn 10kg gạo, tôi sẵn sàng chia sẻ bớt 5kg cho người yếu thế trong cuộc sống. Dù sao đi nữa, xã hội mình cũng còn nhiều người khổ quá! Nói chung, cứ buôn bán có lời, hễ làm ăn được thì cứ đi từ thiện nhiều”.
11 năm với vai trò là Chủ nhiệm CLB Nữ chủ nhà trọ và là thành viên CLB Nữ chủ Doanh nghiệp huyện, chị Đẹp được UBND huyện, UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Hội LHPN huyện và chính quyền địa phương biểu dương, khen thưởng vì có những đóng góp thiết thực trong các phong trào thi đua yêu nước và công tác chăm lo an sinh xã hội; hiến máu tình nguyện tại địa phương (31 lần hiến máu).
Mặc dù được khen thưởng nhiều và đi nhiều nơi làm thiện nguyện nhưng khi được hỏi mình đã đi được bao nhiêu chuyến như vậy, chị Đẹp nhoẻn miệng cười, nói: “không nhớ hết đâu! Chỉ biết được đi như vậy là vui rồi! Miễn sao mình còn sức khỏe và làm ăn được thì mình cứ tiếp tục sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống”.
Trong bối cảnh kinh tế huyện nhà còn khó khăn, hy vọng tấm lòng thiện nguyện của chị Đẹp sẽ được lan tỏa trong cộng đồng để những mảnh đời bất hạnh, những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện tiếp tục nhận được sẻ chia, đồng thời lấy đó làm động lực vươn lên trong cuộc sống.
Bài, ảnh: Chinh Nhân
 

Số lượt người xem: 18Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE