Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Văn hóa - Xã hộiThứ 5, Ngày 09/07/2020, 14:50

Hội Chữ thập đỏ huyện tăng cường các hoạt động chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Công tác từ thiện, nhân đạo có vai trò quan trọng trong hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt nhọc nhằn, từng bước ổn định cuộc sống. Một trong những hoạt động hiệu quả và thiết thực nhất để nâng cao chất lượng công tác từ thiện, nhân đạo được Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện xác định: Đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện các phong trào, các cuộc vận động, nhất là Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “Tết vì người nghèo và nạn nhân nhiễm chất độc hóa học”... góp phần khơi dậy tinh thần đoàn kết, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau của các tầng lớp nhân dân.
Trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp cũng như nhân Tháng Nhân đạo và thực hiện chủ đề: “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, Hội CTĐ huyện đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm chung tay phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, Hội vận động mạnh thường quân trao tặng 90 suất quà cho người bán vé số và trợ giúp 70 suất quà cho người khiếm thị với tổng kinh phí 80 triệu đồng; trao tặng 100 phiếu mua lương thực thực phẩm tại siêu thị Co.opmart cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 50 triệu đồng. Hội còn phối hợp Chùa Thiên Phước vận động mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí trợ giúp 100 trường hợp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, với tổng kinh phí 40 triệu đồng.
Bên cạnh đó, Hội CTĐ các xã - thị trấn cũng đã vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân trao tặng 728 suất quà cho người nghèo, người bán vé số, công nhân lao động thuê trọ, người khuyết tật, người có thu nhập thấp hoặc mất thu nhập do dịch COVID-19 với tổng kinh phí 104 triệu đồng; duy trì các bếp ăn từ thiện ở các xã - thị trấn và tổ chức trao tặng 2.325 suất ăn đến người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với tổng kinh phí thưc hiện trên 33 triệu đồng. Những phần quà, sự hỗ trợ này đã tiếp thêm động lực, động viên người nghèo, lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch yên tâm, hoàn thành tốt nhiệm vụ, chung sức đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm trên địa bàn huyện.
Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo, 6 tháng đầu năm 2020, Hội CTĐ huyện phối hợp Hội CTĐ các xã - thị trấn hỗ trợ thường xuyên cho 8 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với tổng kinh phí trên 4 triệu đồng; vận động kinh phí trao tặng 5 chiếc xe đạp trao tặng cho học sinh vượt khó trong học tập; trao tặng 1 chiếc xe lắc cho người khuyết tật bán vé số, với tổng kinh phí trên 11 triệu đồng. Với tinh thần “tương thân tương ái” Hội còn vận động mạnh thường quân hỗ trợ nhu yếu phẩm tại nhóm trẻ mồ côi mái ấm An Lạc (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An), với tổng trị giá 4.200.000 đồng. Nhằm tạo hỗ trợ hội viên CTĐ có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế gia đình, Hội CTĐ huyện phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tạo điều kiện cho 8 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vay vốn phát triển kinh tế gia đình với tổng số tiền 290.700.000 đồng.
Ngoài ra, nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe người dân nhân Tháng nhân đạo năm 2020, Hội phối hợp với cơ sở y học cổ truyền từ thiện Thảo Y (thị trấn Tân Túc) khám, bốc thuốc Nam miễn phí cho 100 người dân, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 7 triệu đồng. Đồng thời, Hội cũng trao tặng 20 thẻ BHYT cho người nghèo, với tổng trị giá trên 13 triệu đồng. Đặc biệt, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện, xã - thị trấn tổ chức truyền thông, vận động hiến máu tình nguyện đến cán bộ hội viên, tình nguyện viên và nhân dân trên địa bàn huyện với 733 người dân tham gia hiến máu tình nguyện trong Tháng nhân đạo năm 2020.
Bằng những hoạt động cụ thể của Hội CTĐ huyện trong các hoạt động từ thiện nhân đạo đã giúp đỡ, hỗ trợ nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đó chính là những nghĩa cử cao đẹp cần được nhân rộng, tô thắm truyền thống, tinh thần nhân đạo đầy tính nhân văn của dân tộc Việt Nam.
Bài, ảnh: Trúc Vũ

Số lượt người xem: 20Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE