Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Văn hóa - Xã hộiThứ 4, Ngày 08/07/2020, 15:30

Chị Lê Kim Ngân - Gương người con hiếu thảo

Hiếu kính cha mẹ là một truyền thống tốt đẹp và lâu đời của dân tộc Việt Nam ta. Truyền thống đó từ xa xưa đã được giữ vững và lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và cho đến ngày nay. Trong xã hội hiện đại đã có nhiều tấm gương hiếu thảo gây xúc động cho cộng đồng. Một trong những gương điển hình Người con hiếu thảo được mọi người yêu mến chính là chị Lê Kim Ngân (ảnh, bìa phải) ngụ ấp 1, xã An Phú Tây.
Chị Lê Kim Ngân (31 tuổi) luôn dành nhiều thời gian để quan tâm, phụng dưỡng cho ba mẹ. Với tính t ình hiền lành, chịu khó, chị Kim Ngân luôn được gia đình nhà chồng và anh em nội, ngoại cùng bà con trong ấp hết lòng yêu mến. Hàng ngày, ngoài giờ lên lớp giảng dạy, chị tranh thủ làm việc nhà và trò chuyện cùng ba mẹ. Chị Kim Ngân chia sẻ: “Tôi luôn dành thời gian trò chuyện với ba mẹ, quan tâm đến sức khỏe của ba mẹ, không để ba mẹ cảm thấy buồn. Tôi luôn cố gắng làm ba, mẹ vui và yên tâm sống cùng con cháu”.
Ngoài ra, khi “trái gió, trở trời”, vợ chồng chị Kim Ngân còn thay nhau đưa ba, mẹ đi khám bệnh để đảm bảo sức khỏe của ba, mẹ lúc nào cũng trong tình trạng tốt nhất. Vào cuối tuần, chị Kim Ngân thường dành nhiều thời gian hơn để nấu những món ngon cho gia đình, đặc biệt là những món mà ba, mẹ chị thích. Khi nhận được tiền lương, tiền khen thưởng, chị cũng tặng lại cho ba, mẹ để ba mẹ chi tiêu cá nhân. Chị luôn vun vén xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc, là tấm gương vợ hiền, dâu thảo, gia đình chị luôn hòa thuận, vui vẻ.
“Lòng hiếu thảo với cha mẹ như dòng chảy tự nhiên trong con người, lòng hiếu thảo đối với cha mẹ chúng ta chính là sự quan tâm, yêu thương chăm sóc cha mẹ hàng ngày cũng như khi già yếu, đó cũng chính là tấm gương của chính thái độ đối xử của cha mẹ với ông bà chính là nền tảng để nuôi dưỡng và sáng tạo những ứng xử hiếu thảo sau này cho con cái. Nói khác đi, sống có hiếu với ba mẹ ngày nay, đó là sự ươm mầm cho sự kính trọng của các con đối với chúng ta ngày sau” - chị Kim Ngân cho biết thêm. Xã hội ngày càng phát triển với những thay đổi tích cực về các giá trị, có thể chữ hiếu hôm nay được hiểu theo nhiều cách khác nhau, mỗi người thể hiện sự hiếu thuận theo hoàn cảnh bản thân, nhưng chắc chắn rằng mối quan hệ cha con, mẹ con sẽ không bao giờ thay đổi.
Bên cạnh quan tâm chăm lo cho ba, mẹ, chị Kim Ngân còn tích cực tham gia các hoạt động và là hội viên nòng cốt của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Phú Tây. Theo đó, chị luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Hội liên hiệp Phụ nữ xã, Chi hội phụ nữ ấp phát động; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, như: Tham gia vệ sinh môi trường, trồng cây xanh trên các tuyến đường, xung quanh nhà. Để chung tay cùng Chi hội phụ nữ ấp 1 chăm lo cho người nghèo, khó khăn, trong năm 2019, chị Kim Ngân đã vận động mạnh thường quân trao tặng 5 phần quà tặng cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn trong khu nhà trọ.
Với tấm lòng hiếu thảo, chị Kim Ngân đã làm tròn bổn phận, trách nhiệm của người con đối với đấng sinh thành, góp phần giữ vững những giá trị văn hóa, đạo đức truyền thống của dân tộc ta. Trong năm 2019 chị Kim Ngân vinh dự được UBND huyện tuyên dương, khen thưởng gương Người con hiếu thảo.
Bài, ảnh: Hoa Mai

Số lượt người xem: 18Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE