Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Văn hóa - Xã hộiThứ 7, Ngày 15/08/2020, 18:05

Cô giáo trẻ Trịnh Mỹ Thanh Yêu nghề, tận tâm với trẻ, nhiệt huyết trong công tác Đoàn

Từ nhỏ, Trịnh Mỹ Thanh (27 tuổi) đã có mơ ước được trở thành cô giáo dạy trẻ mầm non. Niềm mơ ước ấy trở thành hiện thực khi năm 2014 sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TPHCM, cô Mỹ Thanh được nhận vào công tác tại Trường Mầm non Hoa Anh Đào (xã Tân Nhựt) và công tác đến nay đã gần 6 năm. Bằng sự tâm huyết và tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy với nghề, luôn sáng tạo trong công việc, năm học 2017-2018, cô Mỹ Thanh được Ban Giám hiệu trường, cùng các đoàn viên Trường Mầm non Hoa Anh Đào tín nhiệm đề cử, bầu giữ chức danh Bí thư Chi đoàn.
Xác định việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là việc làm thường xuyên, cô Thanh đã tích cực đổi mới, sáng tạo trong các phong trào, đưa việc học tập Bác vào các buổi sinh hoạt, hoạt động của Chi đoàn gắn với đánh giá chất lượng đoàn viên. Nhằm tạo nguồn Quỹ thực hiện các hoạt động, Chi đoàn tổ chức thực hiện công trình thanh niên “Gian hàng thanh niên” vào thứ Sáu hàng tuần; nhờ đó, Chi đoàn có thêm kinh phí thực hiện phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Xa (ấp 2, xã Tân Nhựt) với số tiền 1,5 triệu đồng/năm. Dịp tết Nguyên đán năm 2020, Chi đoàn còn trao tặng 10 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để đón tết với tổng số tiền 3 triệu đồng. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Chi đoàn vận động đoàn viên tuyên truyền và thực hiện khai báo y tế cho bản thân, gia đình và người thân tại nơi cư trú; hỗ trợ trường may và tặng hơn 300 khẩu trang vải cho người dân; hỗ trợ Hội LHPN xã Tân Nhựt làm 1.000 mũ chắn giọt bắn và phát miễn phí cho người dân buôn bán trên các tuyến đường của xã; làm bồn rửa tay cho trẻ “Để trẻ có 1 đôi tay sạch khuẩn và 1 sức khỏe tốt khi đến trường”.
Cô Mỹ Thanh chia sẻ:“Được sự tạo điều kiện của Ban Giám hiệu nhà trường cùng sự quý mến của phụ huynh là động lực giúp tôi yêu nghề hơn và hết lòng trong việc giúp trẻ trưởng thành. Trẻ em như búp trên cành nên cô giáo phải chăm sóc cẩn thận, chu đáo từng bữa ăn, giấc ngủ, uốn nắn trẻ từ những việc làm nhỏ nhất, dạy trẻ những kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi, đôi khi chỉ là cách cầm ghế, cách đánh răng hoặc cùng trẻ khám phá những kiến thức về môi trường xung quanh”.
Cô Nguyễn Thị Ngọc Hương - Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Anh Đào cho biết: “Cô Mỹ Thanh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc, phát huy sức trẻ của mình trong các hoạt động Đoàn tại đơn vị và địa phương. Với vai trò Bí thư Chi đoàn, cô Mỹ Thanh luôn tham mưu, chủ động đề xuất những cách làm hay, hiệu quả trong các phong trào hoạt động Đoàn; cũng như những giải pháp, sáng kiến nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong công tác giảng dạy”.
 
Bà Huỳnh Thị Kim Xuyến - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy (bìa phải) và bà Phan Thị Cẩm Nhung - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” giai đoạn 2017-2019 cho cô Trịnh Mỹ Thanh
Không chỉ giỏi nghề, tâm huyết trong công tác Đoàn mà trong cuộc sống, cô Mỹ Thanh có lối sống chan hòa, đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ đồng nghiệp mọi lúc, mọi nơi. Trong suốt quá trình cô Thanh đảm nhiệm vai trò Bí thư Chi đoàn, Chi đoàn Trường Mầm non Hoa Anh Đào luôn là đơn vị đạt thành tích Chi đoàn vững mạnh. Cá nhân cô Mỹ Thanh nhận được nhiều danh hiệu đáng tự hào như: Giấy khen “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” năm 2018-2019 của Chủ tịch UBND huyện; đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2018, 2020 và giai đoạn năm 2017-2019; danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm 2017 và rất nhiều giải thưởng cao quý khác. Là thủ lĩnh thanh niên gương mẫu, cũng như giáo viên dạy giỏi nhiều năm liền, cô Trịnh Mỹ Thanh là tấm gương sáng để giáo viên, đoàn viên, thanh niên noi theo.
Bài, ảnh: Khải Trí

Số lượt người xem: 15Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE