Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Đô thị - Tài nguyên - Môi trườngThứ 5, Ngày 18/05/2017, 10:20

Cán bộ hưu trí đi đầu tháo dỡ công trình vi phạm trên lòng kênh ở địa phương

Bà Trần Ngọc Tuyến (ngụ ở ấp 2, xã Tân Quý Tây) là cán bộ Kho bạc Nhà nước huyện Bình Chánh đã nghỉ hưu năm 2011. Chồng bà là ông Lê Tấn Nẩm-cán bộ Trạm Y tế xã nghỉ hưu năm 2015. Người con gái lớn của bà là Lê Thị Kim Anh hiện đang công tác tại Bảo hiểm Xã hội Quận 12. Gia đình bà có 6 người, đã có 3 người là đảng viên. Riêng người con trai thứ của bà là Lê Đức Phương đang công tác tại Văn phòng Huyện ủy Bình Chánh cũng đang là đối tượng phát triển đảng viên.
 
Bà Trần Ngọc Tuyến tự tháo dỡ mái che trên lòng kênh T13 trả lại lòng
kênh thông thoángGia đình bà Tuyến không có đất sản xuất để nuôi sống các thành viên trong gia đình, mọi sinh hoạt đều phụ thuộc vào đồng lương hưu nên đời sống kinh tế gia đình gặp không ít khó khăn. Sau khi nghỉ hưu, bà suy nghĩ phải làm nghề gì đó để đầu óc được thư giãn, vừa có thêm nguồn thu nhập cho gia đình. Vì vậy, bà bàn với chồng, con tận dụng mặt bằng cầu bê tông bắc qua kênh T13 sát hương lộ 11 làm mái che kiên cố dài hơn 6m để mua bán bánh mì, bánh ướt, xôi mặn, nước giải khát… cho khách vãng lai và người dân địa phương, mỗi tháng có thêm thu nhập trên 3 triệu đồng. Nhờ vậy, đời sống kinh tế gia đình bà tương đối ổn định, con cháu cũng có điều kiện học hành. Giữa tháng 4-2017, UBND xã Tân Quý Tây thành lập Đoàn công tác vận động lập lại trật tự lòng đường, lề đường trên tuyến hương lộ 11 và kênh T13, đoạn từ ngã ba Đinh Đức Thiện đến rạch Cầu Già với chiều dài hơn 2,4km. Cặp theo tuyến đường này có 89 hộ dân nhưng có 32 hộ lắp đặt mái che, công trình xây dựng trên bờ kênh, lề đường làm mất mỹ quan đô thị, che khuất tầm nhìn phương tiện giao thông ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông trên toàn tuyến. Sau khi Đảng ủy xã triển khai kế hoạch thiết lập trật tự lòng đường, lề đường, lòng kênh, không chỉ gia đình bà Tuyến là gia đình đảng viên đi đầu trong việc vận động, mà còn có các gia đình ông Cao Văn Phần (ấp 2), anh Đinh Anh Vũ, ông Võ Thành Dương, anh Nguyễn Văn Lượt (ấp 1)… đều tự nguyện tháo dỡ mái che, một phần kiến trúc các công trình xây dựng trả lại sự thông thoáng cho lòng đường, lề đường, lòng kênh. Từ chỗ đảng viên, gia đình đảng viên tiên phong trả lại lòng đường, lề đường, vỉa hè… nên chỉ sau 2 đợt ra quân vận động tuyên truyền, đã có trên 90% hộ dân dọc tuyến đường tự nguyện tháo dỡ một phần công trình vi phạm, 100% hộ dân có mái che trên lòng kênh tự nguyện và có sự hỗ trợ của lực lượng công nhân của Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích huyện tháo dỡ, nên đến nay đường đã thông, lòng kênh đã thoáng. Không những vậy, còn có trên 50% hộ dân cặp tuyến kênh T13 không còn tận dụng mặt kênh phơi củi, vật dụng gia đình…ảnh hưởng mỹ quan đô thị. Bà Tuyến cho biết, sau khi tiên phong tự nguyện tháo dỡ một phần mái che trên lòng kênh, doanh thu gia đình có giảm hơn trước, nhưng bà cảm thấy vui khi làm một điều có ích cho địa phương.
Là một gia đình đảng viên nên các thành viên luôn tiên phong đi đầu các phong trào của địa phương, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, gia đình bà Trần Ngọc Tuyến nhiều năm liền đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” của địa phương.
Bài, ảnh: THANH TRÂN

Số lượt người xem: 142Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE