Hoạt động Đảng - Đoàn thểThứ 5, Ngày 26/07/2018, 15:00

Chi bộ Trường Mầm non Phong Lan, điển hình dân vận khéo

Năm 2012, Chi bộ Trường Mầm non Phong Lan, trực thuộc Đảng ủy xã Qui Đức được chính thức thành lập và đi vào hoạt động với 6 đảng viên. Hiện nay, Chi bộ có 12 đảng viên đang sinh hoạt, các đảng viên đã thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục-đào tạo, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Chi bộ. vật chất, thiết bị giảng dạy còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần tạo điều kiện cho trẻ đến trường học tập, Ban Giám hiệu nhà trường cùng với chính quyền địa phương, tổ chức đón nhận 445 trẻ theo học 11 lớp của trường. Trong đó, có 10 lớp mẫu giáo. Năm học 2017-2018, ngoài việc vận động cán bộ, giáo viên thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tham gia các phong trào của địa phương, phong trào thi đua “Dân vận khéo”, Chi bộ đã lãnh đạo tập thể đội ngũ giáo viên, nhân viên tham gia thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy Đảng, chấp hành sự quản lý hành chính của chính quyền địa phương, thực hiện đúng điều lệ trường mầm non, Chương trình giáo dục mầm non do Bộ Giáo dục-Đào tạo ban hành. Chi bộ đã phát động 33 công đoàn viên, 11 đoàn viên, thanh niên cùng với tập thể giáo viên tham gia các cuộc vận động: “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”…đã thu hút thầy, trò của trường tham gia.

Song song đó, Chi bộ đã vận động cán bộ, đảng viên, đổi mới phương pháp dạy và học, xây dựng môi trường trường học thân thiện, lấy trẻ làm trung tâm, khuyến khích cán bộ, giáo viên tự học tập, tự rèn luyện nâng cao, phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, lối sống, tác phong, giữ gìn bảo vệ truyền thống đạo đức nhà giáo…đã đáp ứng yêu cầu trong quá trình hội nhập. Chi bộ đã tạo điều kiện cho 1 cán bộ quản lý học tập, nâng cao trình độ Thạc sĩ quản lý giáo dục, cử 4 giáo viên học nâng cao trình độ Đại học sư phạm mầm non, vận động giáo viên tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, nối mạng nội bộ Mind-Manager quản lý chương trình giáo dục mầm non tại 11 lớp. Trường đã thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi, xây dựng và lồng ghép các chương trình phát triển trẻ 5 tuổi vào thực hiện chăm sóc, giáo dục trẻ, vận động cán bộ, giáo viên phát huy tích cực, chủ động trong công tác nghiên cứu khoa học, viết những sáng kiến, kinh nghiệm, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do ngành giáo dục-đào tạo huyện, thành phố phát động, tạo ra bầu không khí đoàn kết, nhất trí trong Hội đồng sư phạm.
 Những năm gần đây, Chi bộ còn lãnh đạo Ban giám hiệu nhà trường, vận động cán bộ, giáo viên thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, dư cân béo phì…đều đạt kết quả. Không những vậy, trường còn tổ chức cho trẻ tham gia Hội thi Nét vẽ xanh lần thứ 21 cấp thành phố, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, Hội thi sơ cấp cứu, tham gia giải bơi lội giáo viên huyện Bình Chánh lần thứ VI…đạt được nhiều thành tích cao. Không chỉ hoàn thành tốt công tác giáo dục và chăm sóc trẻ, Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo Ban Giám hiệu nhà trường vận động cán bộ, nhân viên thực hiện tốt tiết kiệm điện, nước, giấy, mực, gas…trên 203 triệu đồng từ ngân sách kết dư để tăng thu nhập cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường. Chi bộ đã vận động cán bộ, giáo viên tặng 10 suất học bổng cho học sinh nghèo, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, tặng 13 phần quà trẻ em nghèo vui xuân đón tết, trị giá 300.000 đồng/ phần, tặng nón bảo hiểm cho trẻ em nghèo khối lá, với kinh phí trên 2 triệu đồng. Trường đã tổ chức Hội xuân nhân ái năm 2017, gây quỹ hỗ trợ cho trẻ em nghèo với số tiền trên 6,5 triệu đồng. Ngoài ra, trường còn thực hiện tốt công tác xã hội hóa, vận động phụ huynh học sinh đóng góp thực hiện các công trình chăm lo học sinh năm học 2017-2018 với số trên 61,4 triệu đồng.
 Với những thành tích đạt được, năm 2013, Trường Mầm non Phong Lan được Bộ Giáo dục-Đào tạo tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm học 2016-2017, được UBND thành phố tặng Bằng khen với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, UBND huyện công nhận tập thể lao động xuất sắc 10 năm liền, được Sở Giáo dục-Đào tạo thành phố công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 1. Từ năm 2012 đến nay, Chi bộ nhà trường liên tục đạt trong sạch vững mạnh; năm 2017, Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, được Đảng ủy xã khen thưởng tập thể Dân vận khéo năm 2017.
Bài, ảnh: Thanh Trân