Hoạt động Đảng - Đoàn thểChủ Nhật, Ngày 15/07/2018, 09:05

Hội nghị UB Mặt trận Tổ quốc VN huyện lần thứ 13, nhiệm kỳ 2014-2019

Sáng 10-7, UB Mặt trận Tổ quốc VN huyện tổ chức Hội nghị UB Mặt trận Tổ quốc VN huyện lần thứ 13, nhiệm kỳ 2014-2019. Đến dự có bà Nguyễn Thị Thu, Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội UB Mặt trận Tổ quốc VN thành phố; ông Thái Thành Tâm, Phó Chủ tịch HĐND huyện; chị Huỳnh Thị Kim Ân, Bí thư Huyện đoàn.
Trong 6 tháng đầu năm 2018, UB Mặt trận Tổ quốc 16 xã-thị trấn đã tổ chức vận động chăm lo 13.116 phần quà cho người nghèo với tổng số tiền hơn 7 tỷ đồng. Tổ chức phúc tra nhu cầu của các gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; qua phúc tra, toàn huyện có 1.954 nhu cầu học bổng, 39 phương tiện đi học, 9 phương tiện sinh kế, 5 nhu cầu xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa, 30 nhu cầu xây dựng nhà tình thương, 99 nhu cầu sửa chữa chống dột, dự kiến kinh phí chăm lo trên 8 tỷ đồng.
Bà Nguyễn Thị Thu, Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội UB Mặt trận Tổ quốc VN thành phố đề nghị: Mặt trận Tổ quốc VN huyện chủ trì xây dựng nội dung, phối hợp tốt hơn nữa với các tổ chức thành viên, tăng cường công tác tuyên truyền vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, tạo sự nhất trí, đồng thuận cao của nhân dân. Mặt trận phải là cầu nối nắm giữ tình hình nhân dân; kịp thời thông tin đến nhân dân việc giải quyết các kiến nghị chính đáng của nhân dân.
Dịp này, bà Huỳnh Thị Kim Xuyến, Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc VN huyện lấy ý kiến hội nghị về xem xét cho ông Lê Văn Mừng, Trưởng Ban Liên lạc cựu công an hưu trí thôi tham gia thành viên UB Mặt trận Tổ quốc VN huyện nhiệm kỳ 2014-2019, 100% thành viên thống nhất thông qua.
Tin, ảnh: Phan Phan