Hoạt động Đảng - Đoàn thểThứ 7, Ngày 20/07/2019, 12:05

Sơ kết công tác dân tộc, tôn giáo 6 tháng đầu năm 2019

Chiều 18-7, UB Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Dân tộc, tôn giáo 6 tháng đầu năm 2019 và sinh hoạt chuyên đề “Lịch sử truyền đạo và phát triển Giáo hội Phật đường Nam tông Minh Sư Đạo” tại hội trường UBND huyện.

Ông Trần Trung Tính, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn Dân tộc-Tôn giáo UB Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Thành phố; cùng khoảng 70 đại biểu đại diện các phòng, ban huyện, đại diện Ban Thường trực UB Mặt trận Tổ Quốc 16 xã-thị trấn đã đến dự.
Trong 6 tháng đầu năm 2019, UB Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện phối hợp Mặt trận Tổ quốc các xã-thị trấn, các cơ sở tôn giáo trao tặng 4.384 phần quà và 500 kg gạo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 1.628.700.000 đồng; thăm và tặng quà 75 cơ sở tôn giáo với số tiền 36 triệu đồng; vận động các cơ sở tôn giáo đóng góp hơn 385 triệu đồng tham gia công tác từ thiện. Bên cạnh đó, UBND huyện chỉ đạo các phòng ban chuyên môn cấp 270 thẻ BHYT cho đồng bào dân tộc thiểu số thuộc diện hộ nghèo, hộ vừa vượt chuẩn cận nghèo và 100% trẻ em người dân tộc thiểu số được cấp thẻ BHYT; thực hiện 58 lượt tuyên truyền về các luật như: Giao thông đường bộ, Cư trú, Xây dựng, Đất đai cho hơn 680 là người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Xem, Phó Chủ tịch UB Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện đề nghị Ban thường trực UB Mặt trận Tổ Quốc 16 xã-thị trấn: “Tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động trong công tác Dân tộc-Tôn giáo; phối hợp thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; thực hiện tốt chính sách Y tế, Giáo dục nâng cao trình độ dân trí; tổ chức thăm và tặng quà cho Người cao tuổi, giáo viên nhân ngày 1-10 và 20-11 sắp tới đối với các đối tượng là người dân tộc thiểu số và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Đặc biệt, về công tác tôn giáo, Ban thường trực 16 xã-thị trấn cần phối hợp tốt với các cơ sở tôn giáo trong việc kêu gọi các cơ sở tôn giáo ký kết bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu trên địa bàn huyện.
Tin, ảnh: Mộng Tuyền