Hoạt động Đảng - Đoàn thểChủ Nhật, Ngày 16/02/2020, 17:00

UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố giám sát công tác phòng, chống và ứng phó với dịch COVID-19 tại xã Bình Chánh

Sáng 14-2, bà Triệu Lệ Khánh-Phó Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc (MTTQ ) Việt Nam Thành phố làm trưởng đoàn giám sát công tác phòng, chống và ứng phó với dịch COVID-19 trên địa bàn xã Bình Chánh. Cùng đi có các ông, bà: Dương Thị Huyền Trâm-Trưởng Ban Phong trào UB MTTQ Việt Nam Thành phố; Nguyễn Thị Vân Anh-Phó Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức Thành phố; Phan Thanh Tâm-Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố; Hứa Thị Phương Hồng-Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện.
Tại buổi làm việc, bà Trần Thị Thái Nguyên-Chủ tịch UBND xã Bình Chánh cho biết trên địa bàn xã Bình Chánh có 3 trường hợp người nước ngoài, trong đó có 2 người Trung Quốc và 1 người Đài Loan. Tuy nhiên, cả 3 trường hợp kể trên tình hình sức khỏe vẫn ổn và đã hết thời gian theo dõi. Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã chia làm 4 tổ thực hiện giám sát một số địa điểm như Ngân hàng, trường học, chợ, khu dân cư trên địa bàn xã và Khu cách ly tập trung tại Nhà Văn hóa-Thể thao xã An Phú Tây.
Kết luận tại buổi giám sát, bà Triệu Lệ Khánh-Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam Thành phố ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt và đầy trách nhiệm của UBND xã Bình Chánh trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Trong đó, UBND xã Bình Chánh chủ động phối hợp Mặt trận, đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân, hộ dân trong khu nhà trọ, trường học tăng cường phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt, các trường học đều có kế hoạch ứng phó, chủ động trang bị dụng cụ, tổng vệ sinh tại cơ sở. Qua đó, bà cũng yêu cầu UBND xã Bình Chánh cần tiếp tục “tuyên truyền sâu rộng về tình hình dịch bệnh trong khu dân cư; theo dõi công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các đơn vị; tổng vệ sinh tại những điểm đen về rác và vận động người dân tránh kỳ thị người đến hoặc về từ các vùng dịch”.
Tin, ảnh: Chinh Nhân