Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Hoạt động Đảng - Đoàn thểThứ 4, Ngày 15/04/2020, 16:25

Đảng ủy Chi cục Thuế huyện Bình Chánh lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước

Đảng bộ Chi cục Thuế huyện Bình Chánh hiện có 6 Chi bộ trực thuộc với 72 đảng viên. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, bên cạnh những thuận lợi như tình hình kinh tế xã hội của huyện phát triển ổn định, đạt tốc độ tăng trưởng khá cao, cơ cấu kinh tế dịch chuyển đúng định hướng, số lượng doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể không ngừng tăng lên thì cũng còn nhiều khó khăn, thách thức do quy mô sản xuất của doanh nghiệp trên địa bàn còn nhỏ, sức cạnh tranh còn thấp, tình hình thiên tai, dịch bệnh ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống nhân dân, từ đó đã ít nhiều tác động đến công tác thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn. Nhưng với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao, sự đoàn kết, tranh thủ điều kiện thuận lợi, vượt khó khăn thách thức, nêu cao tính tiên phong gương mẫu của người đảng viên, Đảng ủy Chi cục thuế huyện đã lãnh đạo thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Chi cục Thuế huyện lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra.
Công tác thu ngân sách Nhà nước của huyện theo dự toán pháp lệnh đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao hàng năm. Nếu như giai đoạn 5 năm (2010-2014) tổng thu ngân sách Nhà nước của huyện đạt 3.689 tỷ đồng thì giai đoạn 5 năm (2015-2019) tổng thu ngân sách Nhà nước của huyện đạt 8.649 tỷ đồng, tăng 2,34 lần. Từ mức thu ngân sách Nhà nước của huyện chỉ đạt 834 tỷ đồng vào năm 2014 thì đến năm 2019 thu ngân sách Nhà nước của huyện đã vượt mức 2.000 tỷ đồng, đạt 2.200 tỷ đồng, tốc độ tăng thu ngân sách thực hiện giai đoạn 2015-2019 đạt bình quân 21,8%/năm so với tỷ lệ 12%/năm giai đoạn 2010-2014. Chi cục thuế huyện đã thực hiện phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp có liên quan trong việc kê khai thuế, nộp thuế, thực hiện nghiêm các biện pháp quản lý nợ và cưỡng chế, thu hồi nợ thuế góp phần nâng cao hiệu quả quản lý thuế. Tập trung thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra chống thất thu, kéo giảm nợ đọng thuế, ngăn chặn và phòng chống các hành vi vi phạm trong kinh doanh, nâng cao nhận thức tuân thủ pháp luật của người nộp thuế. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính và hiện đại hóa ngành Thuế trên địa bàn huyện theo hướng đơn giản, rõ ràng, minh bạch, tạo thuận lợi, giảm chi phí, thời gian của người nộp thuế.
Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy Chi cục Thuế huyện đã lãnh đạo thực hiện tốt công tác học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”,“tự chuyển hóa” trong nội bộ. Quan tâm chỉ đạo công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị nên tình hình tư tưởng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên được giữ vững và ổn định, từng cán bộ, đảng viên phát huy được vai trò tiên phong gương mẫu, giữ vững phẩm chất chính trị, không phát sinh hiện tượng tiêu cực.
Đồng chí Phạm Ngọc Lộc-Bí thư Đảng ủy, Chi cục Trưởng Chi cục Thuế huyện Bình Chánh cho biết: “Để đạt được những kết quả như trên, đó là nhờ toàn thể đảng viên của Đảng bộ cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, nâng cao ý thức trách nhiệm, đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào các khâu quản lý thuế; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ cũng như kỹ năng giao tiếp cho đội ngũ cán bộ, công chức, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng dẫn tận tình, chu đáo, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế; phát huy vai trò, trách nhiệm cũng như sự hỗ trợ, phối hợp hiệu quả của các cơ quan chuyên môn trong Ban chỉ đạo chống thất thu và đôn đốc thu nộp ngân sách huyện theo chỉ đạo của UBND Thành phố và Cục Thuế Thành phố”.
Luôn chú trọng phương châm “thu được thuế, thu được lòng dân” trong ngành thuế, Ban lãnh đạo Chi cục thuế huyện Bình Chánh hàng năm đều phát động tham gia viết sáng kiến, cải tiến đến toàn thể công chức đơn vị, qua đó đã có nhiều sáng kiến, cải tiến có chất lượng được áp dụng trong công tác, phục vụ tốt hơn công tác quản lý thuế tăng đều hàng năm. Từ năm 2015 đến năm 2019, đơn vị liên tục được đánh giá “Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.
Bài, ảnh: Khải Trí

Số lượt người xem: 144Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE