Hoat động của lãnh đạoThứ 4, Ngày 30/05/2018, 16:40

UB Mặt trận Tổ quốc xã Bình Lợi làm tốt vai trò gần dân, sát dân

Trong thời gian qua, Ban Thường trực UB Mặt trận Tổ quốc xã Bình Lợi đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương và các nhiệm vụ trọng tâm do UB Mặt trận Tổ quốc VN huyện, thành phố phát động, xây dựng kế hoạch và quán triệt nâng cao nhận thức, cho các tổ chức thành viên của mặt trận về công tác dân vận của Đảng, chỉ đạo các tổ chức thành viên của mặt trận đổi mới nội dung và phương thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng công tác dân vận, phát động phong trào thi đua “Dân vận khéo” đến cán bộ, hội viên, đoàn viên và quần chúng nhân dân.
 Năm 2017, UB Mặt trận Tổ quốc xã Bình Lợi đã thực hiện tốt hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”; nâng cao hiệu quả công tác vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, công tác chăm lo người nghèo, các hoạt động an sinh xã hội. Vận động chăm lo phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tùng (ấp 3) 2 triệu đồng/ tháng, vận động 5 triệu đồng bê tông Bia ghi danh liệt sĩ (ấp 2). Bên cạnh đó, UB Mặt trận Tổ quốc xã Bình Lợi còn phối hợp với UBND xã vận động xây mới 2 căn nhà tình nghĩa, 2 căn nhà tình thương, sửa chữa chống dột 4 căn nhà với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng; phối hợp với UBND xã xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020, qua đó phân công đến từng thành viên chịu trách nhiệm chăm lo đoàn viên, hội viên của mình thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo như: giới thiệu việc làm, hỗ trợ vay vốn, dạy nghề, trao tặng 14 phương tiện sinh kế (xe nước mía, máy may công nghiệp, máy se nhang) với tổng số tiền hơn 150 triệu đồng. Hưởng ứng đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” năm 2017 do UB Mặt trận Tổ quốc xã phát động đến Ban công tác Mặt trận ấp, Tổ nhân dân vận động Mạnh Thường Quân và người dân đóng góp ủng hộ với tổng số tiền hơn 250 triệu đồng. Phát huy hiệu quả trong công tác vận động, UB Mặt trận Tổ quốc xã đã cụ thể hóa thông qua mô hình “Người có giúp người khó” từ việc vận động các đơn vị doanh nghiệp, cơ sở tôn giáo hỗ trợ trao tặng 299 phần quà dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, hỗ trợ 4 trường hợp khó khăn đột xuất, vận động hơn 2.500 phần quà chăm lo nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi (1-6) và Tết Trung thu cho thiếu nhi với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng, hỗ trợ 4 áo quan cho các gia đình hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 40 triệu đồng. Vận động hỗ trợ 100 phần dụng cụ học tập, 70 suất học bổng, 10 phương tiện đi học,…cho học sinh nghèo trị giá hơn 100 triệu đồng.
 Xã Bình Lợi là xã được UBND thành phố công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2010-2015, hiện đang trong giai đoạn (2016- 2020) nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, chính vì thế trên địa bàn xã có rất nhiều công trình đang được thi công, xây dựng. Với vai trò đi đầu trong công tác dân vận, UB Mặt trận Tổ quốc xã Bình Lợi đã phối hợp cùng UBND xã tuyên truyền, vận động hơn 228 hộ dân hiến đất làm đường với diện tích hiến hơn 222.953 m2 trị giá hơn 20 tỷ đồng. Vận động nhân dân ủng hộ kinh phí và ngày công lao động để dặm vá đường Lô 2 (ấp 3, ấp 4), Kênh Thầy Thuốc, đắp các dốc cầu...với tổng số tiền 835 triệu đồng và 1.315 ngày công lao động. Vận động nhân dân bê tông hóa đường lô 2 như: tổ 3 (ấp 3), tổ 5 (ấp 3) với tổng số tiền 1,5 tỷ đồng.
 Bà Lê Thị Tâm, Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc xã Bình Lợi cho biết: “Để thực hiện tốt công tác dân vận UB Mặt trận Tổ quốc xã Bình Lợi đã thực hiện công khai các khoản thu, chi các nguồn quỹ do nhân dân đóng góp vào các buổi họp tổ nhân dân, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc vào cuối năm; đồng thời lấy ý kiến nhân dân về việc thực hiện đề án nông thôn mới, quy hoạch, làm các tuyến đường kênh nội đồng; góp ý với chủ đầu tư công khai bảng quy mô thiết kế công trình, góp ý chất lượng công trình”.
 Thông qua các phong trào thi đua “Dân vận khéo” và đẩy mạnh công tác dân vận, UB Mặt trận Tổ quốc xã Bình Lợi đã làm tốt vai trò, gần dân, sát dân để kịp thời tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Với sự nỗ lực của mình tập thể UB Mặt trận Tổ quốc xã Bình Lợi nhận được Bằng khen của UB Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN về thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2012, nhiều năm liền nhận Bằng khen của UB Mặt trận Tổ quốc VN thành phố về thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòngan ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh tại địa phương.
 Bài, ảnh: Thanh Bình