Hoat động của lãnh đạoThứ 2, Ngày 01/07/2019, 21:15

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Bình Chánh lần thứ II-Năm 2019

Sáng 25-6, UBND huyện Bình Chánh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Bình Chánh lần thứ II-Năm 2019, với chủ đề “Các dân tộc đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển”.
Đến dự có ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy; ông Tăng Cẩm Vinh, Phó trưởng Ban Dân tộc TPHCM; ông Nguyễn Văn Phụng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Phạm Văn Lũy, Phó Chủ tịch HĐND huyện và 150 đại biểu đại diện cho người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
Lãnh đạo Thành phố, huyện tặng hoa chúc mừng đại biểu được cử tham dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ III
Giai đoạn 2014-2019, UBND huyện đã thực hiện miễn giảm học phí cho 682 học sinh người dân tộc Chăm, Khmer; đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho 102 người dân tộc thiểu số (học nghề sơ cấp, ngắn hạn theo Quyết định 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn); UBND 16 xã-thị trấn đã hỗ trợ đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho 21 người dân tôc thiểu số thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo; các chính sách hỗ trợ khác như: phối hợp UB Mặt trận Tổ quốc VN huyện hỗ trợ sửa chữa nhà tình thương cho 7 hộ dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo, ngoài ra còn hỗ trợ phương tiện sinh kế và tạo điều kiện vay vốn,...
Ông Nguyễn Văn Phụng, Bí thư Huyện ủy Bình Chánh ghi nhận và biểu dương những thành tựu đạt được trong những năm qua, bên cạnh đó ông cũng lưu ý một số vấn đề như: “Cần đẩy mạnh công tác giảm nghèo, tăng hộ khá, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần trong đồng bào dân tộc thiểu số. Tập trung giải quyết tốt về nhu cầu nhà ở; cải thiện điều kiện, môi trường sống cho đồng bào dân tộc thiểu số; quan tâm bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và hiệu quả giáo dục, đào tạo, đặc biệt là đào tạo, bồi dưỡng dạy nghề cho thanh niên người dân tộc thiểu số...”
Đại hội đã thống nhất cử 12 đại biểu chính thức và 1 đại biểu khách mời tham dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TPHCM lần thứ III.
Dịp này, UBND huyện trao tặng Giấy khen cho 17 tập thể và 32 cá nhân có thành tích tốt trong công tác dân tộc huyện Bình Chánh giai đoạn 2014-2019.
Trước khi đại hội diễn ra tại Hội trường UBND huyện, lãnh đạo Thành phố, Huyện ủy-HĐND-UBND-UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cùng đại biểu các dân tộc thiểu số đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Láng Le-Bàu Cò (xã Tân Nhựt).
Tin, ảnh: Bích Ngọc