Hoat động của lãnh đạoThứ 2, Ngày 20/01/2020, 10:10

Trao tặng quà và phương tiện sinh kế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Tối 19-1, UB MTTQVN huyện tổ chức trao tặng quà và phương tiện sinh kế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại đêm diễn thứ 3 trong “Chương trình Xuân yêu thương năm 2020” tại Công viên Trụ sở Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bình Chánh.
Ông Nguyễn Văn Phụng-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Kim Dung-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Phạm Văn Lũy-Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; bà Huỳnh Thị Kim Xuyến-Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; bà Võ Thị Hoàng Oanh-Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; ông Huỳnh Văn Phạm Hồng-Chủ tịch UB MTTQVN huyện cùng nhân dân trên địa bàn huyện tham dự chương trình.
Tại chương trình, bà Hứa Thị Phương Hồng - Phó Chủ tịch UB MTTQVN huyện cho biết trong những năm qua, việc trao tặng phương tiện sinh kế cho hộ nghèo, quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn luôn được các cấp, các ban ngành đoàn thể huyện quan tâm, qua đó tạo động lực, ý chí giúp người dân có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững. Qua đó, bà Hứa Thị Phương Hồng mong rằng trong thời gian tới, các cấp chính quyền, mạnh thường quân trong và ngoài huyện tiếp tục chung tay đóng góp kinh phí chăm lo cho cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn còn lại trên địa bàn huyện.
Dịp này, Ban vận động Qũy “Vì người nghèo” Thành phố trao tặng 64 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng; Ban Vận động Qũy “Vì người nghèo” huyện trao tặng 85 phần quà và áo mới cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và 8 phương tiện sinh kế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện. Ngoài ra, hơn 1.400 phần quà còn lại được UB MTTQVN huyện trao tặng tại các xã - thị trấn, tổng số kinh phí chăm lo Tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020 khoảng 2 tỷ đồng.
Mộng Tuyền