Hoat động của lãnh đạoThứ 6, Ngày 08/01/2021, 20:00

Sáng 8-1, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Hội Nông dân huyện và Agribank Chi nhánh Nam TPHCM phối hợp tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Nghị định số 55/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn huyện giai đoạn 2015-2020, phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2021-2025. Đến dự có ông Đặng Quang Dũng - Phó Trưởng Phòng chuyên đề 1, Văn phòng Đại diện miền Nam Agribank, ông Nguyễn Văn Tủi - Phó Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân Thành phố, bà Huỳnh Thị Kim Xuyến - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, bà Hứa Thị Phương Hồng – Phó Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; ông Nguyễn Thanh Bạch - Chủ tịch Hội Nông dân huyện, bà Nguyễn Thị Đức Hạnh - Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh Nam Thành phố.
Thực hiện Nghị định số 55/NĐ-CP của Chính phủ, thời gian qua, Agribank Chi nhánh Nam Thành phố đã hỗ trợ nông dân vay vốn với số tiền trên 3.181 tỷ đồng để phát triển sản xuất, kinh doanh. Nông dân sử dụng vốn vay đúng mục đích để mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất…có hiệu quả. Qua đó, có 764 hộ nông dân đã thoát nghèo, đồng thời với việc sản xuất có hiệu quả, các nông dân này đã giúp hội viên nghèo còn lại về vốn, con giống, kỹ thuật, công cụ sản xuất…để góp phần thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững. Năm 2015, toàn huyện có 923 hộ hội viên nghèo, cận nghèo thì đến năm 2020, hộ hội viên nghèo còn 38 hộ và hộ hội viên cận nghèo còn 121 hộ.
Dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 7 tập thể, 8 cá nhân có thành tích tốt trong 5 năm thực hiện Nghị định số 55/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn huyện.
Tin, ảnh: Thanh Trân