Hoat động của lãnh đạoThứ 6, Ngày 29/01/2021, 09:20

Tổng kết công tác quản lý thuế năm 2020

Chiều 27-1, Chi cục Thuế huyện tổ chức tổng kết công tác quản lý thuế năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2021.
Đến dự có bà Nguyễn Thị Bích Trâm - Phó Cục trưởng Cục Thuế TPHCM; ông Đào Gia Vượng - Chủ tịch UBND huyện.
Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tình hình kinh tế - xã hội của Thành phố nói chung và huyện Bình Chánh nói riêng có nhiều biến động, tình hình thu ngân sách Nhà nước do đó cũng bị ảnh hưởng. Theo đó trong năm 2020, Chi cục Thuế huyện thực hiện thu ngân sách nhân sách 1.810 tỷ 789 triệu đồng, đạt 79,1%, so với năm 2019 giảm 17,7%. Một số khoản thu tăng so với cùng kỳ như tiền thuê đất tăng 30,9%; thuế bảo vệ môi trường tăng 1.417,9%. Đáng chú ý, nộp thuế điện tử của Chi cục đạt 93,9%, tỷ lệ chứng từ nộp thuế điện tử đạt 82,5%; tỷ lệ số tiền nộp thuế điện tử đạt 88,2%; số tiền nộp qua phương thức điện tử là 637 tỷ 398 triệu đồng. Mặc dù dịch COVID-19 làm ảnh hưởng đến công tác thu ngân sách Nhà nước, tuy nhiên Chi cục thuế huyện vẫn đạt 97,8% thu thuế công thương nghiệp và là một trong những đơn vị đạt kết quả thu thuế công thương nghiệp cao của Thành phố trong năm 2020.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Cục trưởng Cục Thuế Thành phố Nguyễn Thị Bích Trâm ghi nhận nỗ lực của Chi cục Thuế huyện Bình Chánh trong công tác quản lý thuế, đồng thời đề nghị Chi cục Thuế huyện quan tâm tuyên truyền doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử; tăng cường công tác quản lý nợ; lưu ý gắn công tác phòng chống dịch COVID-19 với việc hỗ trợ người nộp thuế đảm bảo sản xuất kinh doanh; tăng cường công tác phối hợp lồng ghép tuyên truyền những quy định chính sách mới về Thuế cho người dân biết và thực hiện; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát ngăn ngừa tiêu cực trong quá trình thực hiện công tác quản lý thuế.
Dịp này, Chi Cục thuế huyện trao tặng Giấy khen cho 10 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.
Tin, ảnh: Duy Phong