Trật tự, an toàn xã hộiChủ Nhật, Ngày 06/05/2018, 16:30

Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Kế hoạch số 66/KH-UBND

Chiều 4-5, UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Kế hoạch số 66/KH-UBND ngày 17-3-2017 của UBND huyện về công tác đảm bảo trật tự lòng lề đường, mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện Bình Chánh.
  Đến dự có ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng Ban chuyên trách Ban An toàn giao thông thành phố; ông Nguyễn Văn Phụng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
 Qua 1 năm thực hiện Kế hoạch 66/KH-UBND, UBND huyện tăng cường thực hiện bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước cổng trường học của 30 trường mẫu giáo, mầm non công lập; 35 trường ngoài công lập, 162 nhóm lớp, 30 trường tiểu học, 18 trường THCS…; Công an huyện phối hợp Đội Quản lý trật tự đô thị huyện và các xã-thị trấn tổ chức ra quân 4.185 lượt với 32.607 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia công tác lập lại trật tự lòng lề đường trên địa bàn huyện. Kết quả: đã xử phạt 2.186 trường hợp với tổng số tiền thu được từ xử lý vi phạm 423.150.000 đồng; đồng thời nhắc nhở trên 1.800 trường hợp ô tô, mô tô dừng, đậu lấn chiếm.
 Tại hội nghị sơ kết, Chủ tịch UBND các xã-thị trấn đã ký kết giao ước triển khai thực hiện đảm bảo trật tự lòng lề đường, mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường.
   Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Phụng đề nghị UBND huyện và Mặt trận, Đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật, vận động đảng viên, công chức, hội viên và nhân dân nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật góp phần xây dựng trật tự kỷ cương, văn minh đô thị, thực hiện nếp sống văn hóa; đồng thời đề nghị Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã-thị trấn trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra thường xuyên việc thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường, vỉa hè với tinh thần quyết liệt nhưng phải tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Lãnh đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ nhân dân, tổ dân phố định kỳ, đưa nội dung đảm bảo trật tự lòng lề đường, mỹ quan đô thị vào nội dung sinh hoạt…
 Dịp này, UBND huyện đã trao tặng Giấy khen cho 14 tập thể và 4 cá nhân thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự lòng lề đường, mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện.
 Tin ảnh: Thanh Đào