Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Trật tự, an toàn xã hộiThứ 2, Ngày 06/04/2020, 16:30

Huyện Bình Chánh xử lý mạnh tay những trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch COVID-19

Thực hiện chủ trương của chính phủ, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, đã tăng cường các hoạt động kiểm tra, kiểm soát các cơ sở dịch vụ văn hóa, kinh doanh nhà hàng, quán ăn có phục vụ trên 10 người ở nơi công động (và hiện nay là 2 người theo Chỉ thị 16 của Chính phủ). Tính đến 11 giờ ngày 2/4/2020, lực lượng chức năng đã thực hiện nhắc nhở 1.579 trường hợp và xử phạt vi phạm hành chính 16 trường hợp với tổng số tiền xử phạt là 17.500.000 đồng đối với các cơ sở dịch vụ văn hóa, hàng quán tập trung đông người.
Hiện nay, nhiều cửa hàng, quán ăn đã chấp hành nghiêm việc đóng cửa, riêng một số hộ dân buôn bán nhỏ do hoàn cảnh khó khăn nên đã được chính quyền địa phương hướng dẫn chuyển sang hình thức kinh doanh “chỉ bán mang đi, không phục vụ tại chỗ”.
Đối với nội dung không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, lực lượng chức năng ở 16 xã-thị trấn cũng đã nhắc nhở 160 trường hợp và xử phạt vi phạm hành chính 195 trường hợp với tổng số tiền xử phạt là 39 triệu đồng.
Việc áp dụng mạnh tay hình thức xử phạt vi phạm hành chính sẽ có tác động đến mọi người dân trong việc nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật, điều này thật sự cần thiết và quan trọng trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 giai đoạn hiện nay, tất cả để bảo vệ sức khỏe cho mình, cho người thân và vì sự phát triển của toàn xã hội.
Tuyết Anh – Thanh Vân

Số lượt người xem: 46Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE