Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Hoạt động xã-thị trấnThứ 3, Ngày 11/12/2018, 08:55

Xã Phạm Văn Hai thực hiện tốt “Dân vận khéo” góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật Nhà nước đi vào cuộc sống

Để củng cố niềm tin và tạo sự đồng thuận của đông đảo nhân dân trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, phát luật của Nhà nước đi vào cuộc sống, Ban Thường trực UB Mặt trận Tổ quốc xã Phạm Văn Hai luôn đặt công tác dân vận lên hàng đầu với nhiều đổi mới về nội dung, phương thức đa dang, hiệu quả. Trong đó, chú trọng đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp nhân dân, gắn liền với tập huấn, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ mặt trận. Chủ động bồi dưỡng, củng cố đội ngũ tuyên truyền viên, cộng tác viên tại cơ sở, chủ động nắm tình hình tư tưởng nhân dân để kịp thời cùng với Đảng ủy, chính quyền, các cơ quan phối hợp giai quyết các vấn đề người dân quan tâm.
 
  UB Mặt trận Tổ quốc xã Phạm Văn Hai trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó
Với vai trò là cơ quan tham mưu trong Khối Dân vận xã, giai đoạn 2016-2018, nhờ thực hiện tốt công tác dân vận, UB Mặt trận Tổ quốc xã đã vận động kinh phí trao tặng 52 phương tiện sinh kế như xe nước mía, xe bán bánh mì, xe bán hủ tiếu, máy may, máy vắt sổ, máy rửa xe, xe đạp… nhờ vậy đã tạo việc làm tại gia đình cho các hộ nghèo, cận nghèo với tổng trị giá 284.306.000 đồng; phối hợp với chính quyền địa phương vận động kinh phí từ các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, nguồn nông thôn mới xây dựng 49 căn nhà tình thương, sửa chữa 5 căn nhà tình nghĩa, sửa chữa chống dột 55 căn, trợ cấp 962 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ, trao tặng 3.054 suất quà với tổng số tiền hơn 6,2 tỷ đồng. Riêng trong năm 2018, UB Mặt trận Tổ quốc xã đã vận động các cơ sở tôn giáo như: Chùa Bửu Hương trao tặng 200 phần quà, 500 suất cơm chay cho người nghèo, công nhân lao động, tặng tiền cho người cao tuổi khó khăn; vận động Giáo sứ Ninh Phát chăm lo 50 phần quà cho người nghèo với tổng trị giá 83.500.000 đồng.
Bên cạnh đó, Ban Thường trực UB Mặt trận Tổ quốc xã còn vận động hội viên, đoàn viên, nhân dân đóng góp cứu trợ đồng bào bị bão lũ với tổng số tiền 129.455.000 đồng, các đoàn thể tổ chức thành viên đóng góp 24.300.000 đồng. Hoàn thành 35 công trình như dặm vá, bê tông hóa tuyến hẻm, lắp đặt camera giám sát an ninh… trị giá 1.059.000.000 đồng (kinh phí do người dân tự nguyện đóng góp).
Ngoài ra, được sự hướng dẫn, chỉ đạo của Ban Thường trực UB Mặt trận Tổ quốc xã, Ban công tác Mặt trận các ấp cũng thực hiện rất tốt công tác dân vận, vận động nhân dân cùng hệ thống chính trị ấp, xã xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động do xã cũng như huyện phát động. Nổi bật trong năm 2018, Ban công tác Mặt trận ấp 1 đã vận động nhân dân đóng góp kinh phí đặt cống thoát nước tại 5 tuyến đường, hẻm với tổng số tiền 754 triệu đồng hay như Ban công tác Mặt trận ấp 5 vận động nhân dân kinh phí làm đường, sửa chữa cầu kênh, xây dựng cổng chào với tổng số tiền vận động 280 triệu đồng.
Bà Dương Thị Kim Châu, Phó Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc xã Phạm Văn Hai cho biết: với lợi thế nắm sát địa bàn, có sự tín nhiệm cao của đông đảo nhân dân, đội ngũ cán bộ Mặt trận Tổ quốc ở ấp thường xuyên gần gũi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân để làm công tác dân vận, tích cực gương mẫu đi đầu, tham gia hỗ trợ bà con phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội. Các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được nhanh chóng chuyển tải đến nhân dân, những phát sinh, vướng mắc từ cơ sở được kịp thời nắm bắt, giải quyết, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ được giao, UB Mặt trận Tổ quốc xã đã và đang triển khai đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đạt nhiều kết quả rõ nét; góp phần huy động sức mạnh khối đại đoàn kết để thực hiện mục tiêu phát triển chung của xã nhà. Nhờ những thành tích trên, hàng năm, Ban Thường trực UB Mặt tran Tổ quốc xã Phạm Văn Hai đều nhận được Giấy khen tập thể điển hình “Dân vận khéo” của UBND xã.
Bài, ảnh: Thu Hạ

Số lượt người xem: 152Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE