Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Hoạt động xã-thị trấnChủ Nhật, Ngày 02/06/2019, 09:20

Hè về trên quê hương Bình Chánh

 Mỗi dịp hè đến là các em thiếu niên, nhi đồng lại náo nức đón chờ một mùahè vui, khỏe và bổ ích với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Vui chơi giải trí là nhu cầu văn hóa không thể thiếu của trẻ em, đặc biệt trong thời gian nghỉ hè. Các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh sẽ giúp cho trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ, đạo đức và thể chất. Vì vậy, việc tìm sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em trong dịp hè được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm, nhất là phụ huynh ở vùng nông thôn.
 Hiện nay, toàn huyện Bình Chánh có 30 trường mầm non công lập, 40 trường mầm non ngoài công lập và 159 nhóm lớp tư thục, 33 trường tiểu học (trong đó 32 trường tiểu học công lập và 1 trường tiểu học ngoài công lập), 18 trường THCS, 6 trường THPT với tổng số hơn 104.003 học sinh.
 Với mong muốn tạo cho các em có một sân chơi lành mạnh sau những tháng ngày học tập căng thẳng; đồng thời góp phần thực hiện tốt công tác quản lý thanh, thiếu niên trong dịp hè, năm 2019 UBND huyện Bình Chánh đã ban hành Kế hoạch số 170/KH-UBND về tổ chức các hoạt động hè trên địa bàn huyện; yêu cầu các ban, ngành thuộc UBND huyện, Hội-Đoàn thể huyện, UBND các xã-thị trấn tổ chức các hoạt động hè an toàn, không để xảy ra tai nạn, đuối nước.
 Theo anh Hồ Minh Tân, Phó Bí thư Huyện đoàn, dịp hè 2019, để tạo sân chơi lành mạnh, an toàn bổ ích cho thiếu nhi, Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè huyện sẽ tổ chức các hoạt động vừa mang tính vui chơi, giải trí vừa rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe, thể chất cho thiếu nhi (chiếu phim, văn nghệ; phổ cập giáo dục bơi, chăm sóc cây xanh); tổ chức Ngày hội thiếu nhi với An toàn giao thông; tăng cường tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho thiếu nhi là con em công nhân lao động; 100% xã, thị trấn tổ chức diễn đàn, chương trình “Lắng nghe tiếng nói trẻ em”. Dự kiến Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè huyện sẽ tổ chức giao ban 3 kỳ để đánh giá kết quả, rút kinh nghiệm làm sao để việc tổ chức các hoạt động hè diễn ra suôn sẻ, tạo sức hút đối với thiếu nhi.
 Có thể nói, Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè huyện và 16 xã-thị trấn đóng vai trò chủ chốt trong công tác tập hợp và tổ chức các trò chơi dân gian giúp các em thư giãn và vui chơi sau thời gian miệt mài học tập. Đồng thời, thông qua sinh hoạt hè giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, nhận thức đúng đắn về cuộc sống, ươm mầm và nuôi dưỡng ước mơ tương lai cho các em, giúp các em trưởng thành hơn.
 Chị Phạm Thị Thanh Tuyền, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Vĩnh Lộc A cho biết: “Mùa hè là thời điểm các em học sinh rời ghế nhà trường về với gia đình. Đây cũng là khoảng thời gian, gia đình và xã hội rất quan tâm đến việc lựa chọn sân chơi để ngăn chặn tình trạng các em tham gia vào các trò chơi không lành mạnh và tránh các tệ nạn xã hội tác động vào các em. Ngay từ đầu hè, Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè xã đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động, tạo các sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho thanh thiếu nhi”.
 Em Trần Duy Dương, học sinh lớp 4, cư ngụ ấp 6, xã Vĩnh Lộc A bộc bạch: Được tham gia sinh hoạt hè tại địa phương chúng em rất vui. Các anh, chị đoàn viên thanh niên áo xanh đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, bổ ích như bóng đá, văn nghệ, các trò chơi dân gian. Em mong, năm nay các anh chị sẽ tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa để chúng em được vui chơi giải trí trong dịp hè này.
 
 Lãnh đạo huyện và xã Vĩnh Lộc A trao tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Lễ Khai mạc hè năm 2019 tại Trường Tiểu học Vĩnh Lộc A
 Hè không chỉ là dịp để thanh thiếu nhi vui chơi, giải trí mà còn là dịp để các em bổ sung nhiều kiến thức mới, tránh các tệ nạn xã hội. Sinh hoạt hè tại địa phương, các em sẽ được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tham gia dọn vệ sinh môi trường, tham quan, dã ngoại, tham gia các hoạt động tuyên truyền và ôn tập hè. Với những hoạt động cụ thể và thiết thực, Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè huyện Bình Chánh đã phần nào tạo được sân chơi bổ ích, lành mạnh trong dịp hè. Qua đó, giúp các em có cơ hội học hỏi, được rèn luyện, tăng cường kỹ năng sống, hạn chế tối đa tai nạn thương tích trong thanh thiếu nhi mỗi dịp hè về.
 Lễ Khai mạc hè năm 2019 với chủ đề “Thành phố của em-Thành phố màu xanh” diễn ra đồng loạt tại 16 xã-thị trấn vào ngày 1-6-2019; lồng ghép với phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019 qua đó tạo khí thế sôi nổi với các hoạt động vui chơi giải trí bổ ích cho thiếu nhi trên địa bàn huyện Bình Chánh.
Bài, ảnh: Thu Hạ

Số lượt người xem: 122Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE