Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Hoạt động xã-thị trấnChủ Nhật, Ngày 08/03/2020, 14:15

Trang trí ghế đá, sân trường tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Tranh ảnh, biểu ngữ là các phương tiện tuyên truyền phổ biến thường xuyên được sử dụng ở các nơi công cộng để truyền đi các thông điệp, đặc biệt là về vấn đề bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh. Cứ mỗi hai năm một lần, những chiếc ghế đá ở sân Trường Tiểu học Bình Hưng (xã Bình Hưng) lại được các thầy cô giáo thay áo mới bằng hình thức sơn màu, vẽ chữ lên mặt ghế.
Năm học 2019-2020, trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19, cùng với cả nước, các thầy cô giáo Trường Tiểu học Bình Hưng bằng tinh thần xung kích tình nguyện đã tranh thủ thời gian thực hiện vẽ tranh trên ghế đá, vẽ trang trí đồ dùng vật dụng, đồ chơi cho học sinh thiếu nhi để chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp sau kỳ nghỉ dài, qua đó thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm trước cộng đồng của những thầy giáo, cô giáo. Theo đó cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Bình Hưng đã bắt tay vào việc vệ sinh ghế, tô màu nền, vẽ màu phác thảo, tô màu trên 16 ghế đá (ảnh) với những hình ảnh về bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, tình yêu thiên nhiên, sử dụng khẩu trang đúng cách phòng ngừa dịch bệnh, vẽ bàn cờ tướng, cờ vua,… góp phần bồi dưỡng khả năng năng khiếu của học sinh trong các môn học tư duy cũng góp phần giáo dục thẩm mỹ cho học sinh. Việc vẽ tranh tuyên truyền trên ghế đá, bàn đá tưởng chừng dễ dàng nhưng lại đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ ở từng công đoạn, không quá vội vàng mà ảnh hưởng đến tổng thể bức tranh, vì sau đó các “thành phẩm” này sẽ được giáo viên mỹ thuật điều chỉnh lại màu, đường nét giúp những băng ghế đá sống động và ấn tượng hơn; các đồ chơi, đồ dùng học sinh cũng được các cô giáo tỉ mỉ lau sạch, sơn màu tươi mới tạo không khí rộn ràng, phấn chấn sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học cho học kỳ mới.
Ngoài ra, Trường Tiểu học Bình Hưng còn trang bị 31 bồn rửa tay trong khuôn viên và nhà vệ sinh của trường, đồng thời dán hướng dẫn 6 cách rửa tay đúng cách trước bồn rửa tay qua đó, giúp học sinh nâng cao ý thức tự phòng ngừa qua các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong môi trường sư phạm. Ngoài Trường Tiểu học Bình Hưng, thầy cô giáo Trường Tiểu học Phạm Hùng, Mầm non Thủy Tiên 2 (xã Bình Hưng) cũng tổ chức các hoạt động dọn vệ sinh, trồng cây tạo mảng xanh, vẽ những hình thù trò chơi dân gian ngộ nghĩnh hay chữ số, tô màu cho ô gạch trên sân trường với hy vọng tạo cho học sinh cảm giác tươi mới, không gian học tập đầy sắc màu giúp cho tinh thần của trẻ được thoải mái, tránh tâm lý sợ hãi, thụ động trước dịch bệnh. Anh Nguyễn Thiện Minh-Bí thư Chi đoàn Trường Tiểu học Bình Hưng cho biết: “Hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên của Chi đoàn trường, hoạt động cũng nhằm trang bị cho học sinh, giáo viên ý thức về phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như tăng cường nhận thức về bảo vệ sức khoẻ, bảo vệ môi trường của học sinh trong trường học”. Trước những lo lắng của một số phụ huynh về việc cho trẻ đi học trở lại trong mùa dịch như hiện nay thì những hoạt động thiết thực của các trường trên địa bàn huyện Bình Chánh đã góp phần xoa dịu tâm lý, thể hiện trách nhiệm, quan tâm, đồng lòng của xã hội trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Những thầy cô giáo cần cù, tỉ mỉ ngồi tô vẽ, trang trí ghế đá, sân trường, trồng từng khóm hoa hồng… dù quần áo, tay chân có lấm lem với những vệt màu nhưng ai nấy đều hăng hái, vui tươi hoàn thành tốt công việc của mình.
Hoạt động nhỏ nhưng ý nghĩa này giúp giáo viên thêm tự tin, học sinh học tốt, phụ huynh an tâm khi cho trẻ đi học lại vào thời gian tới.
Bài, ảnh: Duy Phong

Số lượt người xem: 65Bản in Quay lại

    TIN ĐÃ ĐƯA

    Xem tiếp
    Xem theo ngày:

    Thông tin quy hoạch

    LIÊN KẾT WEBSITE