Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Người tốt việc tốtThứ 4, Ngày 09/10/2013, 09:45

CHÚ NGUYỄN DUY BÍNH: Nghỉ hưu nhưng vẫn quan tâm công tác xã hội địa phương

Với tốc độ đô thị hóa nhanh, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh-TPHCM ngày nay không còn nhiều lắm những con đường đê, mà thay vào đó là những con đường bê tông tráng nhựa, nhiều dự án công trình đã và đang dần được hình thành. Có được thành quả đó là do sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền đã phát huy truyền thống quê hương và công sức của những người có tấm lòng thơm thảo, có trách nhiệm với xóm làng. Trong đó, không thể không nhắc đến “người lính già”, người cán bộ lão thành cách mạng Nguyễn Duy Bính-nguyên Chủ tịch Hội Cứu chiến binh xã Bình Hưng, nguyên Bí thư Chi bộ ấp 4A, Đảng bộ xã Bình Hưng.
Năm nay chú bính 67 tuổi, đã có 27 năm tham gia bộ đội kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Năm 1990, sau khi nghỉ hưu, chú chuyển từ tỉnh Hải Dương về sống tại ấp 4A, xã Bình Hưng. Năm 1994, chú được Đảng ủy xã Bình Hưng tin tưởng cử làm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã. Trong 16 năm công tác tại địa phương, chú luôn xác định công tác phục vụ nhân dân là nhiệm vụ hàng đầu mà mỗi cán bộ, đảng viên phải nằm lòng.
Chú tâm sự, dù ở vị trí nào, khi còn phục vụ trong quân ngũ hay khi trở về cuộc sống đời thường chú đều xem trọng vai trò của công tác quần chúng. Bởi có hiểu, có cảm thông với nhân dân khi đó mới có thể phục vụ nhân dân một cách tốt nhất. Với cương vị là một một đảng viên nhiệm vụ nào chú cũng cố gắng hoàn thành đến nơi đến chốn bằng những hành động, việc làm cụ thể. Với cương vị là một bí thư chi bộ ấp chú thấy mình phải gương mẫu trong cuộc sống, luôn học hỏi phấn đấu không ngừng, không thỏa mãn với những gì đang có mà cũng không hài lòng với những việc đã làm được, luôn nhắc nhở bản thân cố gắng. Để có đời sống kinh tế ổn định chú phải nỗ lực bằng chính sức lực mình, vừa với khả năng lao động của mình, không bon chen, trục lợi. Phẩm chất của người Bộ đội Cụ Hồ chính là nền tảng để chú rèn luyện bản thân. 23 năm sống ở xã Bình Hưng, chứng kiến những đổi thay qua năm tháng, từ con đường đê đất đỏ với những khu dân cư thưa thớt, đến nay xã Bình Hưng đã trở thành một xã đô thị hóa nhanh nhất của huyện. Tuy chưa làm được nhiều lắm cho địa phương nhưng chú luôn tiên phong trong các phong trào Nhà nước và nhân dân cùng làm, từ việc vận động đến việc đứng ra tổ chức các buổi họp kêu gọi nhân dân đóng góp xây dựng địa phương. Với vai trò một bí thư chi bộ ấp, chú đã vận động góp tiền, góp công lao động nâng cấp hàng chục con hẻm, khơi thông hàng chục tuyến kênh thoát nước để nâng cao, cải thiện đời sống nhân dân.
Gần đây chú bớt tham công tác xã hội, có lẽ do những ngày lao động gian khổ ở chiến trường đã lấy đi một phần sức khỏe cường tráng của một người lính. Giờ đây, với 3 căn bệnh trong người ngày đêm hoành hành chú không lúc nào ngơi thuốc, có khi cả ngày không thể đọc hết một tờ báo. Mặc dù vậy, chú thấy vinh dự vì đã có một thời cống hiến cho đất nước, cho nhân  dân và hạnh phúc vì ở tuối xế chiều được sống trong tình yêu thương của đồng đội, quần chúng xung quanh, được sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền địa phương đối với những lão thành cách mạng như chú, dù chỉ là một tờ báo Sài Gòn Giải Phóng được chuyển đến tận nhà hàng ngày, vài lời động viên thăm hỏi của cấp ủy đảng địa phương, một tách trà của đồng đội, nhân dân thi thoảng ghé thăm.
43 năm công tác trong quân đội và phục vụ tại địa phương, 47 tuổi Đảng, chú Nguyễn Duy Bính vinh dự nhận được 4 bằng khen của thành phố và nhiều giấy khen của huyện, xã trao tặng. Chú mong sức khỏe mình ngày một khá hơn để có thể tiếp tục được phục vụ cho Đảng, cho nhân dân. Chú quan niệm thời nào cũng vậy, mỗi người cán bộ, đảng viên phải giữ bản lĩnh chính trị của mình, vì nhân dân mà phục vụ, luôn lấy việc phục vụ nhân dân đặt lên hàng đầu như Bác Hồ đã từng dạy.
ÁNH MINH

Số lượt người xem: 154Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE