Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Người tốt việc tốtThứ 2, Ngày 12/06/2017, 09:40

CHỊ TRẦN THỊ HƯỜNG: Luôn năng nổ trong các phong trào địa phương

Gia đình chị Trần Thị Hường (ấp 1, xã Tân Quý Tây) có 8.000m2 đất trồng lúa 2 vụ. Từ khi UBND xã triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới, một số công trình nâng cấp, mở rộng đường Đê (ấp 1), đường Năm Suốt, đường Ba DoSáu Thận... đều đi ngang phần đất của gia đình chị. Là cán bộ xã, chị đã động viên gia đình hiến trên 2.000m2 đất ước trị giá trên 200 triệu đồng, tạo điều kiện cho xã sớm hoàn thành công trình. Từ chỗ gia đình chị tiên phong hiến đất thực hiện các công trinh giao thông, thủy lợi ở nông thôn nên đã có 15 hộ dân ở khu vực có công trình đi ngang đều tham gia hiến đất làm đường giao thông, tạo bộ mặt mới ở một xã nông thôn mới đang trên đường đô thị hóa. Phần đất ruộng còn lại gia đình chị chủ yếu trồng lúa 2 vụ, thu nhập khoảng 30 triệu đồng/năm.
 
Vốn đam mê công tác xã hội, chị muốn tham gia việc gì có lợi cho người dân, có ích cho cộng đồng. Năm 1989, chị làm công tác tín dụng của HTX Tín dụng xã, đã cùng với ban chủ nhiệm HTX quan tâm hỗ trợ vốn vay cho những trường hợp khó khăn thật sự có nhu cầu vốn sản xuất, chăn nuôi… để tăng thu nhập kinh tế gia đình. Khi sinh đứa con đầu lòng, chị xin nghỉ việc lo cho con và gia đình. Năm 2009, chị được Hội Liên hiệp Phụ nữ xã chỉ định giữ nhiệm vụ Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp và năm 2010, Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, chị được tín nhiệm bầu vào Ban Thường vụ kiêm Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp. Với những kết quả do chị cùng với tập thể hội viên Chi hội Phụ nữ ấp đạt được, chị được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tặng Giấy khen Chi hội trưởng giỏi. Thành tích đó như tiếp sức thêm cho chị tham gia công tác xã hội tốt hơn.
Cũng vào thời gian đó, chị còn được giao thêm nhiệm vụ Tổ trưởng tổ nhân dân số 17. Hiện tổ có 42 thành viên, đời sống của người dân trong tổ chủ yếu bằng sản xuất nông nghiệp. Tuy đời sống gặp không ít khó khăn, nhưng các thành viên của tổ đều tham gia sinh hoạt định kỳ đúng vào ngày 19 tây mỗi tháng. Với vai trò tổ trưởng, chị đã triển khai các thành viên về thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp, không lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật để không ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng, không xây dựng trái phép, phòng chống, tố giác tội phạm ở địa bàn dân cư nông thôn… Sau nhiều năm công tác xã hội, tham gia hoạt động các phong trào ở địa phương, năm 2013, chị được kết nạp vào Đảng, sinh hoạt Chi bộ ấp 1. Khi đứng vào hàng ngũ của Đảng, chị thấy vai trò trách nhiệm của mình ngày càng nặng hơn nhưng không vì lẽ đó mà từ chối nhiệm vụ do tổ chức đảng phân công. Cũng trong thời điểm này, Đảng ủy xã chỉ định chị giữ nhiệm vụ Chủ tịch Hội Khuyến học xã. Lúc đầu, chị còn do dự liệu mình có thể hoàn thành nhiệm vụ do tổ chức giao không. Nhưng với tinh thần của một đảng viên, chị đã củng cố và phát triển 12 chi hội khuyến học ở các ấp, trường học, cơ quan…hoạt động có hiệu quả, mạng lưới khuyến học phát triển đều khắp trên địa bàn xã. Từ chỗ số hội viên tham gia sinh hoạt ở các chi hội còn thấp, sau hơn 3 năm giữ nhiệm vụ Chủ tịch hội đã có hơn 3.000 hội viên tham gia sinh hoạt tại 12 chi hội.
Những năm gần đây, chị còn vận động các thành viên tham gia phong trào khuyến học-khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, gia đình học tập, dòng họ học tập, khu dân cư hiếu học… thu hút nhiều thành viên tham gia.
Góp phần hạn chế học sinh lưu ban, bỏ học trên địa bàn xã, nhiều năm nay, chị đã chủ động phát động phong trào nuôi heo đất khuyến học, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp…trên địa bàn xã, đóng góp quỹ học bổng, tặng tập sách cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, yên tâm đến lớp học tập. Năm 2017, chị đã vận động người dân trong xã nuôi trên 5.000 con heo đất khuyến học, hội thu khui heo đất trên 3 tỷ đồng, đã giúp cho nhiều học sinh có điều kiện học hành đến nơi đến chốn. Riêng chị đã vận động hơn 3.000 gia đình đăng ký “Gia đình học tập”, dòng họ Trương và dòng họ Đoàn đăng ký “Dòng họ học tập”, 8 cơ quan, đơn vị thuộc UBND xã đăng ký “Đơn vị học tập”. Với những thành quả đạt được, từ năm 2014 đến năm 2016, Hội Khuyến học của xã được tặng Giấy khen của Hội Khuyến học TP. Riêng chị được tặng Bằng khen của UBNDTP với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khuyến học. Bài, ảnh: THANH TRÂN
 

Số lượt người xem: 57Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE