Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện Bình ChánhThứ 6, Ngày 12/01/2018, 08:30

Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Bình Hưng, Phạm Văn Hai và Lê Minh Xuân

 Chiều 10-1-2018, Tổ đại biểu HĐND huyện (Tổ đại biểu số 1) gồm: ông Nguyễn Văn Hồng-Phó Chủ tịch UBND huyện; Trung tá Nguyễn Ngọc Trường-Đội trưởng Đội Tham mưu Tổng hợp Công an huyện; ông Trần Nhật Thanh-Bí thư Đảng ủy xã Bình Hưng; ông Võ Văn Ít-Thượng tọa Thích Huệ Minh tiếp xúc hơn 50 cử tri xã Bình Hưng.
 Những thắc mắc về: thời gian được cấp thẻ BHYT; mức trợ cấp cho người cao tuổi; mức bồi thường Dự án xây dựng bờ kè chống sạt lở bờ tả thượng lưu cầu Xóm Củi; công tác cải cách hành chính trong thủ tục xin giấy phép sửa chữa, xây dựng, cấp số nhà, mua BHYT; Dự án công viên khu dân cư Him Lam ấp 4B khi nào xây xong để giảm tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, ùn tắc giao thông; đường xuống cấp ở ấp 4 khi nào sửa chữa lại; tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ, lấn chiếm lòng lề đường ở đường Phạm Hùng; đóng thuế nông nghiệp, đất phi nông nghiệp; công khai rõ ràng thông tin về các dự án quy hoạch là ý kiến của người dân trong buổi tiếp xúc cử tri.
 Ông Nguyễn Văn Hồng-Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp thu, ghi nhận tất cả ý kiến của nhân dân, đồng thời chia sẻ với những khó khăn bức xúc của cử tri đặc biệt về các dự án treo kéo dài, ông cho biết: UBND huyện đã và đang kiến nghị với Thành phố về các dự án quy hoạch để đảm bảo quyền lợi người dân. Ngoài ra, dịp Tết Mậu Tuất 2018 sắp đến, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị UBND xã Bình Hưng cần tập trung xem xét đến tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là tình trạng giao dịch mua bán, sản xuất gia cầm sống và phòng chống dịch bệnh, phòng chống cháy nổ để đảm bảo cho nhân dân có một cái tết đầm ấm, yên vui.
 *Sáng 12-1-2018, Tổ đại biểu HĐND huyện (đơn vị số 8) gồm: ông Phan Thanh Huy-Chủ nhiệm UB Kiểm tra Huyện ủy; ông Võ Gia Bình-Viện Trưởng Viện kiểm sát Nhân dân huyện; ông Hồng Văn Tài-Hiệu trưởng Trường THCS Lê Minh Xuân; bà Trần Thị Cẩm Thúy-Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tiếp xúc với hơn 100 cử tri hai xã Phạm Văn Hai và Lê Minh Xuân.
 Có 14 lượt ý kiến của cử tri được nêu ra trong buổi tiếp xúc với đại biểu HĐND huyện xoay quanh các vấn đề: thủ tục hành chính; vấn đề tách thửa cho con ra riêng, tình trạng xây dựng sai phép, trái phép; Trường Mầm non Quỳnh Hương trên địa bàn xã Phạm Văn Hai đã bỏ hoang từ lâu đề nghị có phương hướng giải quyết; công trình nhà xưởng xây dựng tại tổ 7, ấp 4 xã Phạm Văn Hai sai phép; Dự án 12 ha của xã Phạm Văn Hai ảnh hưởng đến đời sống của người dân; vấn đề đền bù nhà và đất của người dân thuộc dự án Kênh Xáng A xã Lê Minh Xuân chưa được giải quyết...
 Ông Phạm Viết Khương-Phó Chủ tịch UBND xã Phạm Văn Hai và ông Trương Văn Hạnh-Phó Chủ tịch UBND xã Lê Minh Xuân đã trả lời các ý kiến thắc mắc của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của xã.
 Ông Phan Thanh Huy-Chủ nhiệm UB Kiểm tra Huyện ủy ghi nhận và tiếp thu những ý kiến đóng góp của cử tri hai xã Phạm Văn Hai và Lê Minh Xuân. Đối với vấn đề chậm bồi thường cho người dân tại một số dự án ông cho biết, HĐND huyện sẽ có phản ánh và đề nghị UBND huyện có văn bản trả lời cụ thể.
 PHAN PHAN-NGỌC ÁNH

Số lượt người xem: 82Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE