Hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện Bình ChánhThứ 6, Ngày 06/04/2018, 08:25

Hội nghị giao ban đánh giá hoạt động HĐND quý 1-2018

Chiều 3-4, HĐND huyện tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá hoạt động HĐND quý 1-2018 và phương hướng nhiệm vụ quý II-2018 của Thường trực HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021.
 Ông Huỳnh Cao Cường, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; ông Huỳnh Văn Ba, Phó Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc VN huyện, cùng đại diện Thường trực HĐND 16 xã-thị trấn đã đến dự.
 Quý 1-2018, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức cho 12 Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại các xã-thị trấn qua đó ghi nhận 124 ý kiến của cử tri; HĐND huyện cũng đã tiếp nhận 17 đơn khiếu nại, tố cáo, dân nguyện; tiếp 14 lượt công dân giải quyết các vấn đề cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, khiếu nại quyết định hành chính, ô nhiễm môi trường... Tại hội nghị, những thuận lợi khó khăn trong hoạt động của HĐND tại cơ sở đã được Thường trực HĐND 16 xã-thị trấn trình bày.
 Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Văn Lũy, Phó Chủ tịch HĐND huyện (ảnh) đề nghị Thường trực HĐND 16 xã-thị trấn xác định nội dung, thẩm quyền từ đó có lộ trình cụ thể trong việc giải quyết vấn đề bức xúc của người dân; thường xuyên giám sát các vấn đề cử tri bức xúc theo thẩm quyền; tránh chồng chéo trong nội dung giám sát; công tác phối hợp cần được thực hiện và đánh giá khách quan, tạo sự đồng thuận giữa các ban, chính quyền và nhân dân.
 Tin, ảnh: Trường Xuân