Hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện Bình ChánhThứ 3, Ngày 17/07/2018, 17:20

UBND huyện Bình Chánh trả lời ý kiến cử tri

* Cử tri Nguyễn Văn Mượt (ấp 3A xã Vĩnh Lộc A): phản ánh trình độ của cán bộ còn hạn chế, tuy có bằng cấp chuyên môn nhưng thiếu kiến thức về xã hội. Phản ánh giờ giấc làm việc của cán bộ tại huyện, xã chưa đảm bảo, cần chấn chỉnh để người dân liên hệ công tác tốt hơn. Kiến nghị cấp có thẩm quyền có cơ chế đặc thù để quản lý cán bộ hiệu quả, thực hiện tinh giảm biên chế để sàng lọc, nâng cao chất lượng cán bộ.
* UBND huyện trả lời
- Hàng năm, UBND huyện rà soát, lập danh sách cử trên 600 lượt cán bộ, công chức, viên chức huyện, xã, thị trấn tham dự các lớp đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ do thành phố và huyện tổ chức
- Đối với ý kiến phản ánh giờ giấc làm việc của cán bộ, công chức, viên chức tại huyện, xã, thị trấn chưa đảm bảo: UBND Huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chấp hành nghiêm trật tự kỷ cương, kỷ luật hành chính và chỉ đạo Phòng Nội vụ, Tổ kiểm tra công vụ của Huyện tổ chức kiểm tra định kỳ và đột xuất các cơ quan, đơn vị, UBND xã, thị trấn. Trong năm 2017, UBND huyện đã tổ chức kiểm điểm 6 công chức và phê bình 3 đơn vị xã, thị trấn chưa chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính.
n khai, đẩy mạnh thực hiện Quyết định số 67/2017/QĐ-UBND ngày 29/12/2017 của UBND thành phố ban hành “Quy định về Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh”; Quy chế phối hợp giữa UBND huyện và UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh trong việc giám sát cán bộ, công chức, viên chức huyện, xã, thị trấn trong thi hành công vụ nhằm hạn chế các hành vi vi phạm trật tự kỷ luật, kỷ cương của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện.
- Nếu phát hiện cán bộ, công chức, viên chức thuộc huyện Bình Chánh có hành vi vi phạm trật tự kỷ cương, kỷ luật hành chính hoặc có hành vi, thái độ tiếp dân không đúng chuẩn mực cử tri có thể điện thoại về đường dây nóng tiếp nhận phản ánh công tác cải cách hành chính của huyện qua số: 37602 144.
* Cử tri Nguyễn Văn Lãnh (4A145 ấp 4, xã Phạm Văn Hai) phản ánh: đường Thanh Niên làm từ năm 2003 là 9m, giờ còn 7m, giao thông chật hẹp, xe chở đất đá chạy quá tốc độ, rơi rớt đất trên đường đề nghị có hướng xử lý.
* UBND huyện trả lời
Đường Thanh Niên, xã Phạm Văn Hai do Khu Quản lý Giao thông đô thị số 4 quản lý, kết cấu mặt đường là bê tông nhựa. Thời điểm từ năm 2016 về trước có biển báo tốc độ, tuy nhiên do quy định tại Thông tư 91/TT-BGTVT nên không còn áp dụng biển báo tốc độ tại tuyến đường này, do đó lực lượng Cảnh sát giao thông khó khăn trong việc xử lý. Do tình hình xe chạy quá tốc độ tại tuyến đường như cử tri phản ánh và qua kiến nghị của UBND huyện, Sở Giao thông vận tại đã cho phép gắn biển báo tốc độ tại tuyến đường này từ đầu tháng 5 năm 2018 và Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện cũng như Đội Cảnh sát giao thông Phú Lâm thường xuyên tuần tra xử lý vi phạm về chạy quá tốc độ cũng như xử lý phương tiện làm rơi rớt đất trên đường.
* Cử tri Nguyễn Văn Mượt (ấp 3A, xã Vĩnh Lộc A) phản ánh: hiện nay huyện Bình Chánh chưa công bố bản đồ quy hoạch. Kiến nghị UBND huyện sớm công bố thông tin quy hoạch để hạn chế các trường hợp xây dựng trái phép, người dân thuận lợi trong việc làm thủ tục hành chính về đất đai.
* UBND huyện trả lời
Phòng Quản lý đô thị phối hợp (đã thực hiện cung cấp hồ sơ, bản đồ, file) UBND xã và các đơn vị có liên quan đã thực hiện công bố, công khai các đồ án quy hoạch gồm: Đồ án quy hoạch chung huyện Bình Chánh; các Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị (quy hoạch phân khu) tỷ lệ 1/2000; Đồ án Quy hoạch xây dựng Nông thôn mới xã tại trụ sở UBND huyện Bình Chánh, UBND xã, thị trấn (Niêm yết quyết định phê duyệt tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã, thị trấn khu vực lập quy hoạch và tại các điểm sinh hoạt chung của khu dân cư thuộc khu vực lập quy hoạch và thông tin đến Tổ nhân dân, thông báo rộng rãi đến nhân dân trong xã).
* Cử tri Đinh Văn Thu (ấp 1, xã Vĩnh Lộc A): Phần lớn người dân trên địa bàn xã là dân tạm trú, kiến nghị UBND Huyện tạo điều kiện để người dân được tạm cấp số nhà để đăng ký tạm trú.
* UBND huyện trả lời
Về cấp số nhà thì hiện nay UBND huyện thực hiện theo quy định tại Quyết định số 22/2012/QĐUBND ngày 31-5-2012 của UBND thành phố về ban hành Quy chế đánh số và gắn biển số nhà trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Công văn số 6278/SXD-QLN&CS ngày 20-8-2012 của Sở Xây dựng về hướng dẫn nghiệp vụ công tác đánh số và gắn biển số và Công văn số 10379/SXD-QLN&CS ngày 13-7-2017 của Sở Xây dựng về việc giải quyết các kiến nghị liên quan đến công tác cấp số nhà. Theo đó, nhà ở xây dựng trước ngày 1-5-2009 và đủ điều kiện tồn tại hoặc nhà xây dựng sau ngày 1-5-2009 phù hợp với quy hoạch và đủ điều kiện xây dựng thì được cấp số nhà. Trường hợp của cử tri nếu đủ điều kiện nêu trên thì liên hệ UBND xã Vĩnh Lộc A để làm hồ sơ cấp số nhà theo quy định.
Triều Chương thực hiện