Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Văn hóa - Xã hộiThứ 4, Ngày 28/06/2017, 11:00

Ông TRANG SĨ LÁ-Tổ trưởng tổ nhân dân ấp 1, xã An Phú Tây

Xây dựng đội ngũ cộng tác viên giúp công tác tuyên truyền của huyện ngày càng được nâng cao
Ngày xưa, nơi đây dân cư thưa thớt, đời sống yên bình, chiếc radio trở thành người bạn thân thuộc của nhiều nhà. Thói quen nghe đài được hình thành từ việc mỗi 5 giờ sáng đều được đánh thức bằng giọng đọc trong trẻo, êm tai phát ra từ loa phát thanh địa phương. Người dân dậy sớm tập thể dục, chuẩn bị bữa sáng cho gia đình vừa được nghe tin tức xã hội mà không sợ gián đoạn. Nhà nào khá lắm mới có được chiếc tivi trắng đen để xem thời sự, cải lương, thế nhưng thói quen nghe đài luôn ăn sâu vào tiềm thức mỗi người.
 
Ngày nay, theo tốc độ phát triển xã hội, những thông tin được phát trên Đài Truyền thanh huyện hay trên Bản tin Bình Chánh ngày càng phong phú, đa dạng đều là những thông tin được chọn lọc, viết, biên tập kỹ lưỡng từ đội ngũ phóng viên, biên tập, kỹ thuật. Sự cần thiết của nó không những dành cho những người làm công tác quản lý mà còn giúp người dân nắm bắt thông tin tình hình kinh tế-xã hội một cách dễ hiểu, ngắn gọn. Nhờ sự nhanh nhạy, kịp thời nắm bắt thông tin mà chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của thành phố, của huyện; các lĩnh vực đời sống xã hội đều được cập nhật đầy đủ, chính xác giúp cán bộ quản lý dễ dàng phổ biến tới nhân dân thông qua các buổi họp, sinh hoạt tổ, chi bộ. Ví như: chuyên mục “Công dân và Pháp luật” hay chuyên mục “Trước ống kính”, “Sức khỏe-Đời sống” trên Bản tin được rất nhiều người yêu thích. Bản thân tôi, thói quen thức dậy từ 5 giờ sáng vừa tập thể dục vừa nghe đài. Thứ hai đầu tuần vừa nhâm nhi ly trà ấm, vừa đọc Bản tin Bình Chánh viết về nơi mình sinh sống cảm giác vô cùng gần gũi, chân tình. Qua các bài viết nghe trên Đài Truyền thanh cũng như Bản tin Bình Chánh đủ để thấy được sự cố gắng của các anh chị em phóng viên đã nhiệt tình không quản ngại đường sá xa xôi mà cho ra những sản phẩm tin, bài với nội dung ngày càng phong phú, thời sự, hình ảnh rõ, đẹp; cách trình bày dễ nhìn không gây cảm giác rối mắt người đọc như một số tờ báo chạy theo doanh thu như hiện nay, điều đó làm tôi thấy rất tự hào và xúc động.
Tuy nhiên, với địa bàn rộng gồm 16 xã-thị trấn thì lực lượng phóng viên mỏng, việc đi xa, đi nhiều lại phải đảm bảo giờ giấc trở thành mấu chốt khó khăn gây không ít trở ngại trong việc tác nghiệp của phóng viên. Do đó, rất cần sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện, chính quyền các xã-thị trấn để động viên tinh thần phóng viên, kỹ thuật viên; xây dựng đội ngũ cộng tác viên trên khắp các địa bàn giúp công tác tuyên truyền của huyện ngày càng được nâng cao, góp phần đổi mới tư duy còn cổ hữu của một bộ phận người dân.
 NGỌC ÁNH ghi
 
 

Số lượt người xem: 29Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE