Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Văn hóa - Xã hộiThứ 7, Ngày 01/07/2017, 09:20

Liên hoan “Thể dục nhịp điệu”: Sân chơi vui, khỏe của thiếu nhi

Nhằm giúp thiếu nhi phát triển năng khiếu và đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất, tạo sân chơi vui tươi, sôi nổi, tình đoàn kết gắn bó, sáng tạo giúp thiếu nhi có dịp thể hiện mình, giao lưu học hỏi lẫn nhau, vừa qua, Nhà Thiếu nhi huyện Bình Chánh tổ chức Liên hoan “Thể dục nhịp điệu” năm 2017. Đối tượng tham gia là tất cả thiếu nhi đang học tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Qua liên hoan các thiếu nhi có năng khiếu trong bộ môn này sẽ được phát hiện để tiếp tục bồi dưỡng tham gia vào các hoạt động cấp thành phố.
 
Đây là năm đầu tiên Nhà Thiếu nhi huyện tổ chức Liên hoan Thể dục nhịp điệu cấp huyện nhưng đã nhận được sự tham gia tích cực và nhiệt tình từ các trường, đặc biệt là khối mầm non. Liên hoan thu hút 24 trường tham gia, được chia làm 3 bảng: bảng A và bảng B thi Aerobic (thể dục nhịp điệu) dành cho độ tuổi mầm non và tiểu học; bảng C dành cho độ tuổi trung học cơ sở với nội dung thi thể dục cổ động. Trước một tuần diễn ra liên hoan, các trường chủ động liên hệ Nhà Thiếu nhi huyện để đưa các học sinh đến làm quen với sân khấu nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất. Đây là chương trình đầu tiên tạo sân chơi thi đấu đối với các trường khối mầm non, chính vì vậy thầy cô cũng như học sinh vô cùng háo hức, ra sức luyện tập để đem về kết quả cao nhất. Mở màn liên hoan là tiết mục văn nghệ hát múa “Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ” và tốp múa “Những bông hoa trong vườn Bác” do các học sinh đến từ Trường Mầm non Hoa Mai (ấp 1, xã Bình Chánh) biểu diễn. Hội trường Nhà Thiếu nhi không còn đủ sức chứa với hơn 500 thầy cô, phụ huynh và các học sinh đến xem, cổ vũ cho tiết mục dự thi của đội mình.
Với quy định chung: mỗi đội dự thi 1 bài tự chọn với số lượng ít nhất 10 học sinh/đội, khuyến khích đội hình có nam tham gia biểu diễn. Các động tác thể dục phát triển tố chất trên toàn cơ thể như: lườn, vặn mình, toàn thân, điều hòa...kết hợp với các tư thế đứng, ngồi, quỳ, nằm sẽ làm cho cơ thể học sinh phát triển một cách toàn diện. Cùng những kỹ thuật bắt buộc như: nhảy tách dạng chân ngang, nhảy co từng chân về sau, nhảy nâng cao gối trước, khép chân (1 lần x 8 nhịp). Bên cạnh đó, Ban giám khảo còn chấm sắc thái biểu diễn vui tươi, linh hoạt đều đẹp...Mỗi đội đều chọn cho mình trang phục riêng phù hợp với lứa tuổi cũng như phong cách biểu diễn sôi động thể hiện sự vui tươi, khỏe khoắn mang tính thể thao trong từng động tác. Bảng A và bảng B với tiết mục đầu tiên hết sức sôi nổi mang tên “Trống cơm” đến từ đội Trường Mầm non Ngọc Trâm (ấp 2, xã Tân Quý Tây). Các trường mầm non và tiểu học với phong cách biểu diễn vui tươi, hồn nhiên nhưng không kém phần hấp dẫn. Sự chênh lệnh về chất lượng giữa các đội không nhiều đã làm cho Ban giám khảo hết sức phân vân khi chọn đội đạt giải cao. Phần trình diễn tiết mục thể dục cổ động mang tính tương tác và phối hợp của toàn đội cấp trung học cơ sở cũng hết sức sôi nổi và hào hứng. Với yêu cầu hô khẩu hiệu cổ động ít nhất 10 giây, tối đa 30 giây. Các đoạn cổ động phải vui tươi, lành mạnh, gây được sự chú ý và sự phấn khích của khán giả nêu bật được nội dung muốn cổ động của đội mình và phải bằng giọng thật của các thành viên trong đội. Tiết mục đầu tiên của bảng C đến từ Trường THCS Bình Chánh với những khẩu hiệu hô cổ động vui tươi, lành mạnh gây sự chú ý và phấn khích của khán giả cũng đã khép lại liên hoan.
Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức trao 4 giải A, 5 giải B, 15 giải C cùng tiền thưởng và kỷ niệm chương cho các trường. Trường Mầm non Hướng Dương (ấp 2, xã Phong Phú) đạt giải A với tổng điểm cao nhất, vinh dự đại diện Nhà Thiếu nhi huyện Bình Chánh tham gia Liên hoan “Thể dục nhịp điệu” cấp thành phố tại Nhà Thiếu nhi Quận 2.
Liên hoan không chỉ nhằm mục đích tạo sân chơi, không khí thi đua sôi nổi, tạo sự đoàn kết giữa các đơn vị các trường trên địa bàn huyện mà còn nhằm phát hiện, bồi dưỡng những cá nhân có năng khiếu về bộ môn nghệ thuật này. Bên cạnh đó, duy trì, phát triển phong trào thể dục thể thao thiếu nhi của huyện, góp phần giới thiệu rộng rãi để thiếu nhi lựa chọn tham gia học trong dịp hè năm nay. Bài, ảnh: THANH BÌNH    
 

Số lượt người xem: 42Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE