Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Văn hóa - Xã hộiThứ 3, Ngày 08/12/2020, 13:20

Thầy Nguyễn Ngọc Hoàng Phúc

Vững tin khi trở lại bục giảng sau khi hoàn thành nghĩa vụ của thanh niên đối với Tổ quốc
Thầy Nguyễn Ngọc Hoàng Phúc (25 tuổi, ấp 1, xã Qui Đức) là con của một gia đình có truyền thống trong ngành giáo dục và đào tạo, lúc còn ngồi ghế nhà trường, thầy Phúc luôn mơ ước đứng trên bục giảng giống như cha và cô của mình. Năm 2013, sau khi tốt nghiệp THPT, thầy thi vào Trường Đại học Sài Gòn, hệ Cao đẳng, khoa Giáo dục Tiểu học. Năm 2017, tốt nghiệp Cử nhân Giáo dục Tiểu học, thầy rất vui mừng, vì niềm mơ ước của mình đã trở thành hiện thực. Đến tháng 7-2017, thầy được Phòng GD&ĐT huyện phân công dạy ở Trường Tiểu học Võ Văn Vân (xã Phạm Văn Hai). Thời gian này, thầy cũng tham gia kỳ thi tuyển viên chức do Phòng GD&ĐT huyện phối hợp Phòng Nội vụ huyện tổ chức và trúng tuyển viên chức, được điều động về dạy học tại Trường Tiểu học Vĩnh Lộc A. Thế nhưng, thầy cũng không quên nhiệm vụ của thanh niên khi Tổ quốc cần, nên tháng 2-2018, thầy đã tình nguyện thi hành nghĩa vụ quân sự. Ngày giao quân, thầy được đơn vị Tiểu đoàn 2 (Trung đoàn Gia Định) tiếp nhận và tham gia huấn luyện tại huyện Củ Chi. Đến tháng 6-2018, thầy được điều chuyển đến Tiểu đoàn Kiểm soát Quân sự 31 (Bộ Tư lệnh Thành phố). Sau hơn 2 năm rèn luyện trong môi trường quân đội, thầy luôn hoàn thành trách nhiệm được giao. Với những thành tích đạt được trong quân đội, thầy được Bộ Tư lệnh Thành phố tặng danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến hoàn thành tốt nhiệm vụ trong phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang năm 2019. Đến giữa tháng 1-2020, Thầy được xuất ngũ trở về địa phương, tiếp tục thực hiện ước mơ dạy học của mình.
Nhận nhiệm vụ dạy lớp 3 ở Trường Tiểu học Vĩnh Lộc A, thầy luôn có tâm nguyện truyền đạt những kiến thức đã học ở Đại học cho học sinh, đào tạo thế hệ trẻ có tri thức ngày từ môi trường giáo dục tiểu học để trở thành người con có ích cho gia đình, người công dân có ích cho đất nước. Thầy Phúc cho biết: “Hồi còn học ở Trường THPT Đa Phước, tôi vừa học văn hóa, vừa tham gia công tác Đoàn thanh niên ở ấp. Chính nơi đây, đã rèn luyện cho tôi lý tưởng cách mạng, nâng cao ý thức của người thanh niên thế hệ mới”.
Theo đó, năm 2010, thầy Phúc đã tham gia sinh hoạt Đoàn thanh niên ở ấp, giữ nhiệm vụ Bí thư Chi đoàn ấp, với trên 30 thành viên thường xuyên tham gia sinh hoạt định kỳ. Trong quá trình tham gia sinh hoạt đoàn ở địa phương, nhận thấy hoàn cảnh người dân vẫn còn nhiều khó khăn, trẻ em nghèo không có điều kiện đến lớp học tập, năm 2011, từ ý tưởng của mình, thầy đã động viên 10 đoàn viên tham gia nấu súp cua bán ở chợ Qui Đức. Sau 1 năm, thực hiện, Chi đoàn ấp đã tặng 5 suất học bổng cho học sinh nghèo được đến lớp học tập.
Đến tháng 8-2015, tham gia thực hiện tuyến đường không rác, thầy cùng với đoàn viên, thanh niên ấp thực hiện tuyến đường không rác tại tuyến đường Quốc lộ 50 (đoạn từ dốc cầu Ông Thìn đến chợ chiều ấp 4) dài hơn 200m. Thầy cùng nhóm sinh viên tình nguyện Trường Đại học Sài Gòn, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố, nhóm sinh viên Malaysia đã tham gia Chiến dịch mùa hè xanh tại mặt trận xã Qui Đức thực hiện trồng hoa, vệ sinh các tuyến đường giao thông nông thôn ở các ấp, tham gia thực hiện bê tông tuyến đường Tổ 1, ấp 1 dài trên 200m được khang trang, không còn lầy lội khi có triều cường kết hợp mưa dồn dập. Từ Chiến dịch này, thầy vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam và sinh hoạt ở Chi bộ ấp 1. Với những thành tích đạt được, Chi đoàn do thầy Nguyễn Ngọc Hoàng Phúc phụ trách được Thành đoàn tặng Giấy khen và Kỷ niệm chương vì thành tích “Xây dựng khu phố - ấp an toàn - sạch đẹp - văn minh - nghĩa tình”. Tết Trung thu năm 2017, thầy cùng với Chi bộ, Ban nhân dân ấp vận động mạnh thường quân đóng góp trên 5 triệu đồng trao tặng 50 phần quà cho thiếu nhi nghèo, hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vui chơi, sinh hoạt.
Nhiều năm giữ nhiệm vụ Bí thư Chi đoàn ấp, thầy luôn thể hiện bản lĩnh của người thủ lĩnh, đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, được Thành đoàn tiếp tục công nhận Chi đoàn ấp 1 (Chi đoàn vững mạnh, tiêu biểu) giai đoạn 2012-2017.
Bài, ảnh: Thanh

Số lượt người xem: 30Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE