Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Văn hóa - Xã hộiThứ 6, Ngày 18/12/2020, 14:55

Dấu ấn Liên hoan Ca múa nhạc tuyên truyền huyện Bình Chánh năm 2020

Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Bình Chánh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, vừa qua, Trung tâm Văn hóa - Thể dục thể thao huyện tổ chức Liên hoan Ca múa nhạc tuyên truyền huyện Bình Chánh năm 2020 với chủ đề “Đảng là cuộc sống của tôi” thu hút hơn 400 người đến xem và cổ vũ.
Có 26 tiết mục ở các thể loại đơn ca, song ca, tam ca, tứ ca và tốp ca cùng tốp múa minh họa đến từ UBND 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia Liên hoan Ca múa nhạc tuyên truyền huyện Bình Chánh lần này, với các bài hát: Đảng là cuộc sống của tôi, Gần lắm Trường Sa, Thành phố của tôi, 54 dân tộc anh em, Tuổi xuân dâng Đảng,… Với tinh thần nhiệt huyết và cống hiến cùng sự đầu tư kỹ lưỡng, các thí sinh đã đem đến cho người xem nhiều cảm xúc về tình yêu quê hương đất nước qua các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương Bình Chánh giàu đẹp, văn minh, hiện đại nghĩa tình và TPHCM yêu dấu với các thành tựu to lớn trong công cuộc hội nhập, phát triển. Ngoài ra, với chất giọng khỏe khoắn của các thí sinh kết hợp với ánh sáng, âm thanh, màn hình led hiện đại, những ca khúc do các thí sinh của các xã - thị trấn biểu diễn đã thu hút rất nhiều khán giả là người dân địa phương và các bạn trẻ theo dõi và vỗ tay tán thưởng.
Những ca khúc được làm mới trong giai điệu để trở nên hay hơn, hấp dẫn hơn, qua đó khẳng định các tác phẩm về đề tài cách mạng đều là những ca khúc rất hay, cần được tiếp tục tôn vinh. Đến với đêm Liên hoan, khán giả cảm nhận đầy đủ cái đẹp của ca khúc cách mạng trong ca từ, giai điệu và phần minh họa đẹp mắt của các nhóm múa với trang phục vô cùng đẹp mắt và đặc sắc. Với chúng tôi được lắng nghe các ca khúc cách mạng là cảm giác rất hạnh phúc, làm cho chúng tôi như được tiếp thêm ý chí nghị lực vững tin vào một tương lai tốt đẹp, đổi mới của đất nước.
Theo Ban giám khảo Liên hoan lần này, thí sinh các xã -thị trấn đều có các tiết mục rất sáng tạo trong cách phối nhạc và hình thức dàn dựng, đảm bảo được chất lượng, mang thông điệp rõ ràng và không chỉ gắn với giai đoạn lịch sử ra đời của ca khúc mà còn thể hiện được chất trẻ khỏe, hào hùng trong các bài hát về cách mạng, ca ngợi Đảng.
Có thể khẳng định rằng, ca khúc cách mạng luôn là những bản anh hùng ca, thể hiện sự hòa quyện, nhuần nhuyễn giữa tinh thần yêu nước nồng nàn, ý chí chiến đấu ngoan cường trước quân thù, cùng với sự rung động thẩm mỹ sâu xa mang âm hưởng nhạc truyền thống dân tộc. Mỗi ca khúc cách mạng là một trang lịch sử bằng âm thanh để cho thế hệ trẻ hôm nay nhìn về quá khứ và hướng đến tương lai, với sự tri ân sâu sắc nhất đối với thế hệ cha anh đi trước. Liên hoan được tổ chức với mong muốn nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, giáo dục đạo đức, lối sống; Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, góp phần định hướng thẩm mỹ âm nhạc cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và người dân.
Kết thúc Liên hoan, thí sinh Nguyễn Thị Ngọc đơn vị xã Tân Nhựt đạt giải Nhất nội dung đơn ca, thí sinh Kiệt Nguyễn đơn vị xã An Phú Tây đạt giải Nhì nội dung đơn ca, thí sinh Thiện Nhân đơn vị xã Tân Kiên đạt giải Ba nội dung đơn ca; Thể loại song ca, tam ca, tứ ca giải Nhất thuộc về đơn vị xã Đa Phước, giải Nhì thuộc về đơn vị xã An Phú Tây và giải Ba thuộc về đơn vị xã Hưng Long.
Bài, ảnh: Vĩnh Hạnh

Số lượt người xem: 19Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE