Hoạt động Đảng - Đoàn thểThứ 5, Ngày 22/06/2017, 08:45

Hội Luật gia huyện sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2017

Sáng 20-6, Hội Luật gia huyện Bình Chánh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 (ảnh).

6 tháng đầu năm 2017, Hội Luật gia huyện đã thực hiện 336 buổi tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý miễn phí; tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo 223 vụ việc. Bên cạnh đó, Hội Luật gia huyện phối hợp Phòng Tư pháp huyện, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện, các chi hội luật gia và Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị-xã hội tổ chức 242 buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thu hút 13.266 người dự.
Bà Võ Thị Kim Hồng-Chủ tịch Hội Luật gia TP đề nghị Hội Luật gia huyện tăng cường triển khai thực hiện Quyết định của UBNDTP quy định Hội Luật gia tham gia giám sát việc thi hành pháp luật, hòa giải ở cơ sở, tư vấn pháp luật, giải quyết khiếu nại, tranh chấp pháp lý ngoài cơ chế Nhà nước. Bà cũng đánh giá cao hoạt động của Hội Luật gia huyện có nhiều đổi mới, nhất là tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Bộ luật Dân sự năm 2015” thu hút nhiều thành phần, đối tượng tham gia.
Dịp này, Hội Luật gia huyện khen thưởng 9 cá nhân, 6 tập thể đạt giải cao trong Hội thi “Tìm hiểu Bộ luật Dân sự năm 2015”. Tin, ảnh: TƯỜNG VY