Hoạt động Đảng - Đoàn thểChủ Nhật, Ngày 01/04/2018, 13:25

“Phấn đấu cuối tháng 6 năm 2018, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt trên 50%”

Đó là phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Phụng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 12, khóa XI, nhiệm kỳ 2015-2020 diễn ra vào chiều 29-3. Cùng chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Văn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy; Trần Phú Lữ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Quý 1-2018, giá trị sản xuất ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của huyện thực hiện hơn 6.778 tỷ đồng, đạt 18,6% kế hoạch năm, tăng 19,7% so với cùng kỳ năm 2017; giá trị sản xuất ngành xây dựng thực hiện là 405,3 tỷ đồng, tăng 16,3% so với cùng kỳ năm 2017. Tính đến ngày 25-3, thu ngân sách Nhà nước thực hiện được 493,979 tỷ đồng đạt 26,14% kế hoạch, tăng 10,31% so với cùng kỳ, (trong đó, thuế công thương nghiệp thực hiện 115,342 tỷ đồng, đạt 19,22% kế hoạch, tăng 0,2% so với cùng kỳ; tiền sử dụng đất thực hiện 135,366 tỷ đồng, đạt 41,02% kế hoạch).
 Tại hội nghị, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện cũng như lãnh đạo các xã-thị trấn đã đưa ra nhiều ý kiến, những điểm được, chưa được cần khắc phục trong công tác quản lý Nhà nước, phát triển kinh tế, chủ yếu xoay quanh các vấn đề: quản lý nợ thuế; tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông; thời gian tới sẽ thực hiện tinh giản biên chế một cách nghiêm túc; Thủ trưởng các phòng, ban phải có trách nhiệm nêu gương trong tác phong làm việc, đi làm đúng giờ, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, chấp hành tốt nội quy nội bộ; kiên quyết xử lý tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường làm nhếch nhác bộ mặt đô thị huyện nhà nhằm thực hiện tốt đề án xây dựng nông thôn mới...
 Để triển khai có hiệu quả mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Phụng đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ huyện đến xã-thị trấn tập trung thực hiện các nội dung trọng tâm: tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và các nhóm nhiệm vụ, giải pháp Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, rà soát, nắm chắc, ngăn chặn kịp thời và đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; tập trung công tác tạo nguồn và kết nạp Đảng đạt về số lượng lẫn chất lượng; tập trung phát triển các ngành kinh tế theo nội dung, nhiệm vụ, chỉ tiêu, giải pháp đã xác định, đảm bảo tăng trưởng ổn định và bền vững; đẩy nhanh tiến độ thi công, nghiệm thu hoàn thành và giải ngân vốn đầu tư được giao.