Hoạt động Đảng - Đoàn thểChủ Nhật, Ngày 01/04/2018, 08:30

Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp hoạt động giữa UBND huyện và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện

Chiều 27-3, UBND huyện và Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp hoạt động giữa UBND huyện và Hội LHPN huyện năm 2017 và triển khai chương trình phối hợp hoạt động năm 2018.
 Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Thái Thành Tâm, Phó Chủ tịch HĐND huyện.
 Năm 2017, công tác phối hợp giữa UBND huyện và Hội LHPN huyện đạt những kết quả quan trọng: vận động 192 thanh niên lên đường nhập ngũ; tổ chức lớp tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm, với 160 hội viên, phụ nữ tham gia; tổ chức truyền thông về 2 chuyên đề “Dinh dưỡng gia đình trẻ” và “Thức ăn đường phố”, thu hút 280 nam, nữ trong độ tuổi kết hôn và gia đình trẻ trên địa bàn huyện tham gia; tổ chức 284 lượt tuyên truyền Nghị quyết của Đảng và Nhà nước về công tác Dân số-Kế hoạch hóa gia đình, Pháp lệnh dân số, giảm sinh con thứ 3, “Ngày phụ nữ và pháp luật”, “Ngày pháp luật Nước Cộng hòa-Xã hội-Chủ nghĩa Việt Nam”, phòng chống HIV/AIDS,…với trên 13.000 lượt người tham gia; phát 29.763 tờ bướm tuyên truyền; phối hợp vận động chăm lo 380 hội viên, phụ nữ nghèo, hoàn cảnh khó khăn và người già neo đơn tại 11 xã, với tổng số tiền 162.000.000 đồng; trao tặng 7 mái ấm tình thương, với tổng số tiền 163.500.000 đồng; phụng dưỡng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng với số tiền 500.000 đồng/mẹ/tháng;…
 Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thị Kim Dung ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đạt được trong công tác phối hợp giữa UBND huyện và Hội LHPN huyện trong năm qua; đồng thời đề nghị trong công tác phối hợp cần bám sát, nghiên cứu nội dung Nghị định 56/2012/NĐ-CP và Quyết định 04/2014/ QĐ-UBND huyện để đi vào thực tế; tạo điều kiện để phụ nữ tham gia vào quản lý Nhà nước trên mọi lĩnh vực; phát huy quyền, lợi ích của phụ nữ và trẻ em thông qua công tác phối hợp giám sát, phản biện; đảm bảo đúng nguyên tắc và quy chế; Hội LHPN huyện, xã-thị trấn chủ động kiến nghị đề xuất những công trình, đề án liên quan đến quyền lợi của phụ nữ và trẻ em.
 Cũng tại hội nghị đã diễn ra Lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động năm 2018 giữa UBND huyện và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện.
 Tin, ảnh: Hoa Mai