Hoạt động Đảng - Đoàn thểChủ Nhật, Ngày 24/03/2019, 18:20

Chiều 21-3, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng quý 1 năm 2019. Các đồng chí: Huỳnh Cao Cường, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Đào Đồng Hà và Phan Thị Dòn, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy chủ trì hội nghị.
Đồng chí Huỳnh Cao Cường, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng
Trong quý 1, công tác giám sát của UBKT Huyện ủy và cơ sở đã thực hiện nhiệm vụ giám sát thường xuyên thông qua cuộc họp Ban Chấp hành, tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát Đảng năm 2019; giao ban hàng tháng giữa Thường trực cấp ủy với các ban, ngành, đoàn thể và các Bí thư chi bộ cơ sở. Căn cứ vào nội dung chương trình công tác kiểm tra, giám sát nam 2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy, có 27/27 Đảng ủy-UBKT Đảng ủy cơ sở đã ban hành Chương trình kiểm tra, giám sát; 20/23 Chi bộ cơ sở xây dựng, ban hành chương trình kiểm tra, giám sát năm 2019. Trong quý 1 năm 2019, UBKT Huyen ủy đã tiếp nhận 8 đơn phản ánh, khiếu nại tố cáo; trong đó có 7 đơn có tên và 1 đơn nặc danh. Qua kiểm tra, giám sát UBKT Huyện ủy đã thi hành kỷ luật với hình thức “khiển trách” đối với 4 đảng viên công tác ở lĩnh vực quản lý hành chính-nhà nước. Đảng ủy cơ sở và chi bộ đã thi hành kỷ luật với hình thức “khiển trách” đối với 5 đảng viên (Đảng ủy cơ sở thi hành kỷ luật 2 đảng viên, chi bộ thi hành kỷ luật 3 đảng viên). Cấp ủy viên bị thi hành kỷ luật là 1 đồng chí (Chi ủy viên). Đảng viên bị thi hành kỷ luật công tác ở các lĩnh vực như: Đảng: 1 đảng viên; quản lý hành chính-Nhà nước: 2 đảng viên; lĩnh vực khác: 2 đảng viên.
Trong quý II năm 2019, UBKT Huyện ủy tiếp tục tập trung triển khai, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, phát huy những kết quả đã đạt được. Đồng thời, tập trung khắc phục những hạn chế để thực hiện đạt kết quả tốt hơn trong những quý tiếp theo.
Tin, ảnh: Vĩnh Hạnh