Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Hoạt động Đảng - Đoàn thểThứ 3, Ngày 31/03/2020, 17:25

Phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả: Cần sự chung tay góp sức của các tầng lớp nhân dân

Qua triển khai, kế hoạch này bước đầu nhận được sự hưởng ứng ủng hộ của cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ là một trong những trung tâm kinh tế đầu tàu mà còn là địa phương luôn đi đầu trong công tác chăm lo an sinh xã hội, từ thiện xã hội của cả nước. Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, hệ thống chính trị toàn Thành phố phát động một số chương trình ủng hộ kinh phí hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch COVID-19 và giúp đồng bào các tỉnh miền Tây đối phó thiên tai do hạn hán và nạn xâm nhập mặn. Theo đó, nhiều doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài nước, kể cả giới chính khách, ca sĩ, diễn viên, người mẫu cùng chung tay hưởng ứng thực hiện. Thông qua “Lễ phát động nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và hỗ trợ đồng bào thiên tai do hạn hán, xâm nhập mặn” do UB MTTQ Việt Nam Thành phố phát động vào sáng ngày 20-3, “98 tổ chức, cá nhân đã tham gia ủng hộ với số tiền gần 80 tỷ đồng, trong đó doanh nghiệp, mạnh thường quân ủng hộ hơn 70 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh và 9,2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn”.
Tại huyện Bình Chánh, UBND huyện và UB MTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh cùng các tổ chức đoàn thể cũng đã triển khai một số hoạt động góp phần tham gia phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thông qua các hình thức: Vận động quyên góp tiền, nhắn tin ủng hộ, mua khẩu trang y tế và tổ chức may khẩu trang vải phát miễn phí cho người dân địa phương. Trong đó, từ ngày 20-3-2020 đến ngày 273-2020, UB MTTQ Việt Nam huyện đã vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, doanh nghiệp và mạnh thường quân trên địa bàn đóng góp hiện tài, hiện vật chung tay phòng chống dịch bệnh với tổng số tiền 230 triệu đồng; Công ty Mua bán và chế biến thủy sản Huỳnh Gia (Tân Nhựt) đã chuyển khoản ủng hộ 100 triệu đồng và một mạnh thường quân trên địa bàn xã Vĩnh Lộc B ủng hộ 1.000 khẩu trang vải. Các tổ chức thành viên như Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tổ chức phát miễn phí 4.900 khẩu trang y tế, 2.200 khẩu trang vải cho người lớn, 300 khẩu trang vải cho trẻ em và 10 chai dung dịch sát khuẩn cho công nhân nhà trọ và người dân trên địa bàn. Hiện tại, Hội đã và đang chung tay cùng UB MTTQ Việt Nam huyện vận động hội viên, phụ nữ trên địa bàn chung tay đóng góp kinh phí qua hình thức nhắn tin ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Chị Nguyễn Thị Kim Hồng (thị trấn Tân Túc) chia sẻ: “Tôi thấy chương trình này có ý nghĩa rất thiết thực. Nó vừa tạo động lực giúp cho công tác phòng chống dịch bệnh thêm hiệu quả vừa góp phần giảm thiểu sự lây lan trong cộng đồng. Biết là “một cây làm chẳng nên non”, nhưng “ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Với số tiền 20.000 đồng, tôi sẽ sẵn sàng nhắn tin ủng hộ. Tôi hy vọng số tiền ít ỏi này sẽ phần nào giải quyết bớt những khó khăn cũng như đến tận tay những chiến sĩ, nhân viên y tế đang tham gia trong công tác phòng chống dịch COVID-19, kể cả những người đang được cách ly”.
Có thể thấy, hơn bao giờ hết, toàn hệ thống chính trị cả nước, trong đó có huyện Bình Chánh đã và đang ra sức vận động mạnh thường quân ủng hộ hiện tài, hiện vật giúp công tác phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả hơn.
Bà Hứa Thị Phương Hồng-Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện cho biết: “Hưởng ứng chương trình phát động của UB MTTQ Việt Nam Thành phố, UB MTTQ Việt Nam huyện triển khai kế hoạch phát động ủng hộ kinh phí cho công tác phòng chống dịch bệnh và ngập mặn ở các tỉnh miền Tây, qua đó UB MTTQ 16 xã-thị trấn tham gia đăng ký vận động với số tiền từ 10 triệu đồng trở lên/xã, thị trấn. Ngoài ra, về chương trình “nhắn tin ủng hộ”, UB MTTQ Việt Nam huyện đã triển khai phát động và nhận được sự hưởng ứng ủng hộ của cán bộ, công chức, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn huyện. Với diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19, bà Hứa Thị Phương Hồng bày tỏ “Hy vọng, trong thời gian tới, chương trình đóng góp kinh phí ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 nói chung và “nhắn tin ủng hộ” nói riêng sẽ tiếp tục được lan tỏa, nhận được sự ủng hộ của tất cả các tầng lớp nhân dân, trong đó có toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện Bình Chánh”.
Bài, ảnh: Chinh Nhân

Số lượt người xem: 55Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE