Hoạt động Đảng - Đoàn thểThứ 4, Ngày 06/01/2021, 15:35

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao-Gương sáng” năm 2020

Sáng 5-1-2021, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) huyện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
Đến dự có ông Châu Minh Tỷ - Trưởng Ban đại diện Hội NCT TPHCM; bà Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Trần Văn Xem - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; bà Hứa Thị Phương Hồng - Phó Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện.
Theo ông Nguyễn Thanh Trong - Trưởng Ban Đại diện Hội NCT huyện cho biết: Trong năm 2020, Ban Đại diện Hội NCT huyện và Hội NCT 16 xã - thị trấn luôn quan tâm chăm lo, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên và NCT, như: Thực hiện tốt công tác giám sát việc thực hiện chính sách của Nhà nước đối với NCT (toàn huyện có 5.186 NCT được hưởng bảo trợ xã hội); cấp phát thẻ BHYT miễn phí đầy đủ, kịp thời; vận động 12.937 hội viên và NCT dưới 80 tuổi mua BHYT tự nguyện theo hộ gia đình; phối hợp với Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, Phòng khám đa khoa Phước Linh, Bệnh viện huyện Bình Chánh, Trung tâm y tế huyện, Trạm y tế xã – thị trấn tổ chức khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho NCT. Nhân dịp lễ, tết, Ban Đại diện Hội cũng vận động Công ty Cổ phần Tập đoàn Xuân Nguyên trao 1.315 phần quà cho hội viên và NCT nghèo, neo đơn với tổng kinh phí 394.500.000 đồng; Hội NCT cơ sở trao tặng quà cho 5.368 hội viên với tổng số tiền 684.640.000 đồng.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thị Kim Dung đề nghị Ban Đại diện Hội NCT huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện cũng như nội dung các phong trào thi đua đến toàn thể hội viên, NCT; đồng thời đề nghị UB MTTQ Việt Nam và các ngành đoàn thể huyện có sự phối hợp cùng chăm lo tốt cho NCT trên địa bàn; quan tâm, chúc thọ, mừng thọ NCT, tổ chức thăm hỏi NCT khó khăn nhất là trong dịp tết Tân Sửu cũng như tập trung thực hiện tốt công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự cho Đại hội đại biểu Hội NCT nhiệm kỳ 2021-2026.
Tại hội nghị, Chủ tịch Hội NCT 16 xã-thị trấn đã ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao-Gương sáng” năm 2021. Ban tổ chức cũng trao tặng cờ thi đua cho 4 đơn vị xuất sắc dẫn đầu cụm, gồm: Hội NCT các xã: Tân Quý Tây, Qui Đức, Vĩnh Lộc A và thị trấn Tân Túc.
Dịp này, Ban Đại diện Hội NCT huyện trao tặng Kỷ niệm chương của Trung ương Hội NCT Việt Nam cho 8 cá nhân; trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội NCT Việt Nam cho 1 cá nhân và 2 tập thể, trao tặng Bằng khen của UB MTTQ Việt Nam Thành phố cho 1 tập thể và 2 cá nhân; trao tặng Giấy khen của Ban Đại diện Hội NCT Thành phố cho 2 cá nhân; trao tặng Giấy khen của Công an Thành phố cho 1 tập thể và 1 cá nhân; trao tặng Giấy khen của UBND huyện cho 35 cá nhân, 26 tập thể có những đóng góp tích cực trong phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” năm 2020.
Tin, ảnh: Thu Hạ