Hoạt động Đảng - Đoàn thểThứ 5, Ngày 23/09/2021, 11:45

Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TPHCM trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 22-9, Huyện ủy Bình Chánh phối hợp Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tổ chức Lễ trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19 năm học 2021-2022 trên địa bàn huyện.
Đến dự có các đồng chí: Hoàng Thị Thu Nga - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM; Võ Phi Rạng Đông - Trưởng Ban Tổ chức Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Trần Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bình Chánh; Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phan Thị Cẩm Nhung - Phó Chủ tịch UBND huyện; Trần Văn Xem - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Hứa Thị Phương Hồng - Phó Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện.
Chương trình này do Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố chủ trương vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên của Khối ủng hộ 369 máy tính bảng đã qua sử dụng giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM có thêm điều kiện học trực tuyến trước thềm năm học mới. Riêng Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) trao tặng 100 thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các quận/huyện: 4,6,8,12, Bình Tân, Tân Bình, Bình Thạnh, Hóc Môn, Bình Chánh và thành phố Thủ Đức với tổng trị giá 500 triệu đồng.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Thị Thu Nga - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM mong rằng với những thiết bị được trao lần này, không chỉ các em học sinh ở huyện Bình Chánh mà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn khác của TPHCM sẽ bước vào năm học mới với thành tích tốt nhất.
Dịp này, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố đã trích tặng 10 máy tính cũ, 1 laptop cũ và 39 máy tính bảng mới cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; có cha, mẹ mất vì COVID-19; Sở Du lịch TPHCM hỗ trợ 100 lon sữa bột cho trẻ nhỏ trên địa bàn huyện.
Bí thư Huyện ủy Bình Chánh Trần Văn Nam gửi lời tri ân đến tập thể cán bộ, đảng viên trong Khối và các đơn vị tài trợ đã cùng huyện Bình Chánh chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện và cho biết trước đó, huyện Bình Chánh đã tổ chức thăm hỏi, động viên 141 trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch COVID-19, mỗi trường hợp 2.000.000 đồng và một phần quà 500.000 đồng, trích từ nguồn quỹ do cán bộ, đảng viên, người lao động trên toàn huyện đóng góp; vận động các tổ chức, cá nhân thiện nguyện chung tay đóng góp kinh phí chăm lo và đỡ đầu cho trẻ mồ côi ở huyện.
Sau buổi lễ, đồng chí Hoàng Thị Thu Nga - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố cùng lãnh đạo huyện Bình Chánh thăm hỏi, động viên và trao thiết bị học tập trực tuyến (máy tính bảng mới) cho 5 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha, mẹ do dịch COVID-19 tại xã Vĩnh Lộc A.
Tin, ảnh: Mộng Tuyền