Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Nông nghiệp và Phát triển nông thônThứ 7, Ngày 01/07/2017, 11:15

ANH CHÂU THÀNH TÍNH, Luôn đi đầu trong xây dựng nông thôn mới

Sinh năm 1991, dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng anh Châu Thành Tính luôn là người đi đầu trong việc vận động, tuyên truyền người dân tích cực chung tay cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới, góp phần nâng cấp bộ mặt xã cũng như nâng cao đời sống người dân.
Từ tháng 7-2016, nhờ sự hăng hái và nhiệt tình trong công việc, anh Tính đã được lãnh đạo xã tin tưởng luân chuyển từ Văn phòng UBND xã Phạm Văn Hai sang Ban Quản lý xây dựng nông thôn mới của xã. Từ khi chuyển công tác và đảm nhận nhiệm vụ mới, anh Tính rất vui mừng và càng cố gắng phát huy vai trò, trách nhiệm của mình nhiều hơn nữa.
 
Tuy mới luân chuyển công tác, nhưng anh thích ứng với công việc khá nhanh và có nhiều đóng góp cho phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Qua tập huấn về công tác xây dựng nông thôn mới, nắm được chủ trương của xã, huyện cũng như lợi ích trực tiếp của người dân khi tham gia xây dựng nông thôn mới, anh Tính đã tích cực tuyên truyền người dân trên địa bàn xã hiểu và làm theo. Anh vận động người dân góp công sức, hiến đất, đóng góp tiền…để xây dựng đường giao thông nông thôn. Nhờ vậy, đến nay trên địa bàn xã đã có hàng chục tuyến đường được thi công và đưa vào sử dụng, hàng trăm tuyến hẻm được bê tông hóa giúp người dân đi lại dễ dàng và thuận tiện.
Là một cán bộ của xã, đồng thời là thanh niên tràn đầy nhiệt huyết, anh Tính luôn đi đầu trong việc tuyên truyền, vận động bà con tham gia đóng góp xây dựng đường giao thông nông thôn, hiến đất và ngày công làm đường, sửa chữa đường xuống cấp tạo giao thông thuận lợi cho người dân đi lại.
Anh Tính cho biết, lúc đầu triển khai do chưa hiểu hết ý nghĩa của việc hiến đất làm đường giao thông, chưa hiểu những chủ trương của Đảng và Nhà nước nên có rất nhiều hộ dân không đồng thuận hiến đất, đóng góp tiền cũng như ngày công để mở rộng đường. Nhưng nhờ sự tận tụy trong công việc, anh Tính đã kiên trì tuyên truyền, giải thích cho từng người dân, vì thế tất cả đều nhiệt tình ủng hộ. Điển hình như hộ gia đình ông Trầm Hải Lâm (ngụ ấp 2). Lần đầu tiếp xúc, ông Lâm không có thiện cảm với tổ công tác, nhưng nhờ kiên trì liên tục vận động giải thích ông đã hiểu ra lợi ích to lớn đối với gia đình cũng như sự phát triển của địa phương nên ông hiến 180m2 đất ước trị giá hơn 2 tỷ đồng để mở rộng đường giao thông nông thôn.
Nói chuyện với chúng tôi, anh Tính chia sẻ: “Tôi rất vui khi được cống hiến sức mình cho sự phát triển đi lên của địa phương. Trong quá trình vận động người dân tuy có gặp một số khó khăn nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy mệt mỏi hay nhụt chí. Đặc biệt, nhờ có các đồng nghiệp động viên và được sự quan tâm của lãnh đạo xã nên tôi luôn cố gắng hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao”.
Ngoài công tác Ban Quản lý Nông thôn mới, anh Tính còn là Phó Bí thư Chi đoàn Cơ quan UBND xã. Công việc tuy bận rộn nhưng thứ bảy, chủ nhật nào anh cũng tham gia đầy đủ các hoạt động của Đoàn Thanh niên xã, đặc biệt là công tác vệ sinh môi trường các tuyến đường, hẻm, kênh, rạch; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho thiếu nhi trên địa bàn xã; phối hợp với công an xã và tổ quản lý trật tự đô thị xã đứng trực tại một số tuyến đường và chợ không cho người dân buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường, ảnh hưởng mỹ quan đô thị.
Có thể nói, nhờ sự chỉ đạo sát sao của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, nhân dân nói chung và sự cống hiến sức mình của những người như anh Châu Thành Tính nói riêng, đã góp phần quan trọng để xã Phạm Văn Hai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng xã nông thôn mới, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Bài, ảnh: THU PHƯƠNG
 
 

Số lượt người xem: 158Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE