Nông nghiệp và Phát triển nông thônChủ Nhật, Ngày 01/04/2018, 13:30

Sáng 27-3, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2017.
 Đến dự có ông Nguyễn Phước Trung, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó trưởng Ban Chỉ đạo của Thành ủy về Chương trình xây dựng nông thôn mới; ông Nguyễn Văn Phụng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới huyện; ông Trần Phú Lữ, Chủ tịch UBND huyện; ông Phạm Văn Lũy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện.
 Sau 2 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tiêu chí xã nông thôn mới trên địa bàn huyện đạt 9,88/19 tiêu chí, tiêu chí huyện nông thôn mới đạt 4/9 tiêu chí. Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn huyện đạt 52,692 triệu đồng/người/năm, tăng 1,3 lần so với năm 2015 (40,452 triệu đồng/người/năm) và 3 lần so với lúc khởi điểm xây dựng Đề án nông thôn mới năm 2011 (17,588 triệu đồng/người/năm). Đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 69 công trình giao thông, 7 công trình thủy lợi, 26 trường học; 21 công trình (Trung tâm Văn hóa Thể thao xã, Văn phòng ấp). Đã có hơn 163.770/174.234 hộ dân được cấp nước sạch chiếm tỷ lệ 93,99%; vận động xã hội hóa gắn 1.116 camera giám sát an ninh trật tự; vận động nhân dân trang bị thêm hơn 5.300 thùng chứa rác…
 Phát biểu tại hội nghị ông Nguyễn Văn Phụng, Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp ủy, chính quyền Mặt trận, đoàn thể từ huyện đến xã, thị trấn xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân rộng các bài học kinh nghiệm, mô hình theo hướng nông nghiệp đô thị, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
 Dịp này, UBND huyện đã trao tặng Giấy khen cho 17 tập thể và 25 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Bình Chánh giai đoạn 2016-2017.
 Tin ảnh: Toàn Đăng