Nông nghiệp và Phát triển nông thônThứ 7, Ngày 04/05/2019, 14:35

Hội thảo phòng bệnh cây mai vàng, triển khai chương trình phát triển hoa, kiểng năm 2019

Sáng 2-5, Trạm Khuyến nông Bình Chánh-Bình Tân đã tổ chức Hội thảo phòng bệnh cây mai vàng, triển khai Chương trình phát triển hoa, kiểng năm 2019. Đến dự có ông Phạm Ngọc Đẹp, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông thành phố; ông Mai Ngươn Khánh, Phó Chủ Hội Nông dân huyện, lãnh đạo các phòng ban huyện, 60 nông dân.

Năm 2018, nông dân huyện trồng trên 480ha hoa, kiểng các loại để cung ứng thị trường. Trong đó, có 88 hộ dân ở các xã Tân Kiên, Bình Chánh, Tân Quý Tây, Vĩnh Lộc A, Hưng Long, Vĩnh Lộc B, An Phú Tây, Bình Lợi, Lê Minh Xuân, Qui Đức, Đa Phước… trồng được hơn 38ha hoa phong lan, mỗi hộ trồng được từ 300m2 từ 5.000m2. Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có 208 hộ nông dân các xã Bình Lợi, Tân Nhựt, Tân Kiên, Tân Quý Tây trồng trên 339ha hoa mai vàng. Trạm Khuyến nông Bình Chánh-Bình Tân đã giới thiệu một số bệnh thường gặp đối với cây mai vàng và biện pháp phòng trị có hiệu quả, giới thiệu chính sách mới khuyến khích nông dân tham gia Chương trình Chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp đô thị.

Thanh Trân