Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Trật tự, an toàn xã hộiThứ 2, Ngày 02/04/2018, 14:50

Xã Tân Nhựt đẩy mạnh lập lại trật tự, an toàn giao thông ở các chợ tự phát

 Thời gian qua cả hệ thống chính trị xã Tân Nhựt đã vào cuộc nhằm đẩy mạnh công tác lập lại trật tự lòng lề đường, vỉa hè đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường chính của xã. Với nhiều biện pháp được thực hiện nhằm không để tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán diễn ra, đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị.
 Vào các buổi sáng và buổi chiều lúc công nhân và người lao động đi làm hoặc tan ca về các tiểu thương nhỏ lẻ bày bán các mặt hàng trên vỉa hè, hành lang cầu dành cho người đi bộ,… gây cản trở giao thông và là nguyên nhân gây phát sinh tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ. Xác định công tác giải tỏa các điểm đen trên là việc làm rất cần thiết, vì vậy UBND xã Tân Nhựt đã tổ chức tuyên truyền vận động người dân nhất là các hộ kinh doanh dọc theo các tuyến đường, ký cam kết không sử dụng vỉa hè, lòng lề đường để trưng bày, buôn bán hàng hóa, không sử dụng dù, bạt, mái che lấn chiếm không gian hoặc để các vật dụng, phương tiện khác lấn chiếm lòng, lề đường (ảnh). Đồng thời, UBND xã còn phối hợp với các đoàn thể, trưởng ấp thường xuyên tuyên truyền tại các khu nhà trọ, các khu lưu trú công nhân, nơi có đông người nhập cư tạm trú: không xả rác, vứt rác, đổ nước thải ra đường gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông thông qua các hình thức khác nhau như phát tờ rơi, tuyên truyền bằng xe loa lưu động,…
 Bên cạnh công tác tuyên truyền, UBND xã Tân Nhựt cũng đã tổ chức rà soát, thống kê, cắm mốc xác định phạm vi giải tỏa. Qua đó, tổ chức triển khai kẻ vạch sơn, cắm mốc xác định phạm vi ranh giải tỏa tất cả các tuyến đường trên địa bàn xã. Khảo sát lại các công trình mái che, tường rào, biển hiệu, bảng quảng cáo, cây xanh, áp phích, pa nô,…nằm trong phạm vi phải giải tỏa để xác định ranh mốc giải tỏa cho người dân được biết. Song song đó, UBND xã Tân Nhựt còn tiến hành khảo sát điều tra hiện trạng số hộ mua bán, chiếm dụng lòng, lề đường trong đó có: các hộ dân cố định, các hộ kinh doanh di động; quy luật về thời gian hoạt động; tính chất các mặt hàng kinh doanh và các vật dụng khác trên hành lang an toàn đường bộ, thành phần, đặc điểm của người thường xuyên dừng mua hàng hóa. Dựa trên kết quả khảo sát UBND xã Tân Nhựt đã xây dựng phương án sắp xếp phù hợp vừa đảm bảo an toàn giao thông, vừa tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh mua bán được sắp xếp có nền nếp.
 Trong năm 2017, UBND xã Tân Nhựt đã chỉ đạo Tổ Quản lý trật tự đô thị xã tiến hành thực hiện hơn 370 lượt lập lại trật tự lòng, lề đường với hơn 3.300 lượt người tham gia. Đặc biệt, UBND xã đã chia thành nhiều tổ công tác khác nhau với sự phối hợp của Tổ Quản lý trật tự đô thị xã, công an xã, dân quân xã,… thực hiện giải tỏa, xử lý tại các tuyến đường như: Trần Đại Nghĩa, Thế Lữ, Láng Le-Bàu Cò, từ chợ Tân Nhựt đến ấp 6 chân cầu Chợ Đệm,…Qua đó, UBND xã đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính hơn 110 trường hợp với tổng số tiền xử phạt gần 18 triệu đồng; đồng thời thu gom một số vật dụng các loại. Từ đầu tháng 3-2018 đến nay thực hiện Kế hoạch số 229/KH-UBND ngày 7-3-2018 của UBND xã Tân Nhựt về việc tổ chức thực hiện công tác lập lại trật tự lòng lề đường, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị trên địa bàn xã. Tổ Quản lý trật tự đô thị xã đã phối hợp với Đội Quản lý trật tự đô thị huyện xử phạt 3 trường hợp vi phạm hành chính về lấn chiếm lòng, lề đường với số tiền 450.000 đồng và thu giữ một số vật dụng các loại. Ông Đặng Quốc Nam-Phó Chủ tịch UBND xã Tân Nhựt cho biết: “Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị xã, tình hình trật tự lòng lề đường trên các tuyến đường chính trên địa bàn xã có kéo giảm, tình trạng ùn tắc giao thông đã có chuyển biến rõ rệt”.
 Với sự nỗ lực của các ngành, đoàn thể xã Tân Nhựt tình hình lập lại trật tự lòng lề đường, vỉa hè ở các chợ tự phát, trên các tuyến đường giao thông chính của xã đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là ý thức của mỗi người dân, mỗi hộ kinh doanh góp phần cùng chính quyền thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao đảm bảo trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.
Bài, ảnh: KHẢI TRÍ

Số lượt người xem: 61Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE