Trật tự, an toàn xã hộiThứ 6, Ngày 02/08/2019, 10:00

Sơ kết 2 năm thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”

Chiều 31-7, Công an huyện Bình Chánh tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân (CAND) bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” gắn với sơ kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII); Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 04/CT-BCA ngày 19-5-2018 của Bộ Công an”. Đến dự có ông Trần Phú Lữ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Thượng tá Lê Văn Hải, Trưởng Công an huyện chủ trì hội nghị.
Qua 2 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, Ban Chỉ đạo cuộc vận động đã chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị xây dựng kế hoạch, đề ra giải pháp thực hiện, ban hành Nghị quyết lãnh đạo, xây dựng chương trình hành động và liên hệ kiểm điểm của tập thể để thực hiện cuộc vận động; đồng thời tổ chức cho tất cả cán bộ chiến sĩ tự liên hệ kiểm điểm và đề ra phương hướng phấn đấu…để tự giác học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ. Bên cạnh đó, Công an huyện còn triển khai nhiều biện pháp thiết thực như: Tổ chức sinh hoạt chính trị, tọa đàm, hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”, phát phiếu khảo sát mức độ hài lòng của người dân đối với cán bộ chiến sĩ, xây dựng mô hình, phần việc sát thực; đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao ý thức phục vụ nhân dân… Qua đó góp phần bồi dưỡng, xây dựng bản lĩnh chính trị, củng cố lòng trung thành, tận tuỵ, ý thức tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ chiến sĩ.
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Trần Phú Lữ đánh giá cao kết quả mà lực lượng công an huyện, xã-thị trấn đã làm được trong 2 năm qua.  Bên cạnh đó, ông đề nghị Công an huyện cần đánh giá nghiêm túc những ưu điểm, hạn chế, tồn tại trong thực hiện cuộc vận động, đề ra giải pháp thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới. Trong đó, chú trọng xây dựng các mô hình, phần việc chi tiết, cụ thể phù hợp với từng lực lượng, đơn vị và cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực hàng ngày; đặc biệt chú trọng đến công tác cải cách hành chính, giảm sự phiền hà cho nhân dân, thường xuyên lắng nghe ý kiến nhân dân, lấy sự hài lòng của nhân dân là thước đo cho kết quả thực hiện.
Dịp này, Công an huyện trao tặng Giấy khen của UBND huyện cho 5 tập thể và 17 cá nhân thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục”.