Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Hoạt động xã-thị trấnThứ 3, Ngày 17/07/2018, 15:35

Thị trấn Tân Túc quan tâm, chăm lo tốt cho gia đình chính sách, người có công

 Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Tân Túc đã tích cực chăm lo tốt cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách ưu đãi của Nhà nước. Đồng thời, kịp thời động viên, giúp đỡ thương binh, gia đình liệt sĩ và các gia đình có công tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
 Thị trấn Tân Túc hiện có 1 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 27 thương binh, 4 bệnh binh, 117 gia đình liệt sĩ, 7 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học,...Để công tác “Đền ơn đáp nghĩa” thực sự hiệu quả, Đảng ủyHĐND-UBND-UB Mặt trận Tổ quốc thị trấn luôn quan tâm chăm lo gia đình chính sách, người có công với cách mạng, giúp họ có cuộc sống ổn định. 6 tháng đầu năm 2018, UBND thị trấn đã thực hiện chi trả trợ cấp chính sách đối với gia đình chính sách, người có công kịp thời, đầy đủ; cấp thẻ bảo hiểm y tế đúng quy định, đảm bảo quyền lợi khám, chữa bệnh,...Đồng thời vận động các ngành, đoàn thể thị trấn, các tổ chức, cá nhân cùng chung tay chăm lo cho gia đình chính sách, người có công, bằng nhiều việc làm thiết thực. Ngoài ra, để giúp các hộ gia đình chính sách nâng cao mức thu nhập, ổn định cuộc sống, UBND thị trấn còn chỉ đạo các tổ chức hội, ngành, đoàn thể thị trấn phối hợp với Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách và Xã hội huyện tạo điều kiện cho các hộ được vay vốn ưu đãi để đầu tư phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. 6 tháng đầu năm 2018, UBND thị trấn Tân Túc đã chi trả kịp thời chế độ trợ cấp thường xuyên hàng tháng cho 35 đối tượng thuộc diện chính sách và có công cách mạng, với số tiền trên 17 triệu đồng từ nguồn ngân sách thành phố. Chi trợ cấp hàng tháng cho 133 đối tượng thuộc diện chính sách và có công cách mạng từ nguồn ngân sách Trung ương; chi trợ cấp phụng dưỡng định kỳ hàng tháng 1 Bà mẹ Việt Nam anh hùng với tổng số tiền 10 triệu đồng; cấp phát 537 thẻ bảo hiểm y tế (đổi mã) cho diện chính sách; chi trợ cấp mai táng phí và khuyến khích hỏa táng đối với 12 trường hợp, với tổng số tiền trên 89 triệu đồng. Bên cạnh đó, UBND thị trấn còn phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện tổ chức đi nghỉ dưỡng cho các đối tượng diện chính sách. Theo đó, UBND thị trấn còn trao tặng 182 phần quà của Trung ương, với tổng số tiền 38.700.000 đồng cho các đối tượng thuộc diện chính sách, người có công cách mạng; trao tặng 585 phần quà từ thành phố cho các đối tượng thuộc diện chính sách, người có công cách mạng, với tổng số tiền 728.800.000 đồng; trao tặng 339 phần quà của các ban ngành, đoàn thể thành phố và huyện, với tổng số tiền trên 156.000.000 đồng. Cùng với việc thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước, UBND thị trấn thường xuyên phối hợp với các ngành, tổ chức đoàn thể tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chia sẻ khó khăn, quan tâm chăm lo cho đối tượng chính sách, qua đó, nhận được sự tham gia, ủng hộ nhiệt tình của các tổ chức, đơn vị và đông đảo nhân dân, tạo thêm nguồn lực giúp cải thiện đời sống cho các đối tượng chính sách trên địa bàn thị trấn; qua đó, vận động chăm lo 1.037 phần quà, với tổng số tiền 298.050.000 đồng.
 Cũng theo đó, phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn thị trấn Tân Túc luôn được Đảng ủy-HĐND-UBND-UB Mặt trận Tổ quốc thị trấn duy trì thường xuyên, các ngành, đoàn thể và nhân dân thị trấn luôn chủ động thăm hỏi, động viên kịp thời các gia đình chính sách khi có việc hiếu, việc hỉ, ốm đau hay gặp khó khăn đột xuất; thường xuyên rà soát cập nhật, kịp thời nắm bắt mọi thông tin hướng dẫn thực hiện thủ tục, hồ sơ để chủ động kiến nghị UBND huyện, thành phố điều chỉnh, chi trả chế độ chính sách cho các đối tượng trên địa bàn xã, không để xảy ra tình trạng kéo dài thời gian; các chế độ phụ cấp, trợ cấp hằng tháng đối với người có công luôn được đảm bảo đúng, đủ, kịp thời. 100% con em đối tượng chính sách đều được miễn, giảm học phí và các khoản đóng góp theo quy định của pháp lệnh ưu đãi người có công. Ngoài ra, UBND thị trấn thường xuyên quan tâm chăm sóc, phối hợp với các ngành đoàn thể thị trấn tu bổ Bia Liệt sĩ Tân Túc và các công trình ghi công trên địa bàn thị trấn.
 Với những việc làm thiết thực, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Tân Túc đã và đang thực hiện tốt chế độ chính sách đối với các gia đình chính sách, người có công, cụ thể hóa việc làm một cách nghiêm túc, qua đó khích lệ, động viên các hộ gia đình chính sách, người có công tin tưởng, lạc quan hơn vào cuộc sống.
Bài, ảnh: Hướng Dương

Số lượt người xem: 23Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE